Công tác chuẩn bị cho Hội thi Giai điệu tuổi thơ lần thứ I/2016. (Lượt xem: 178105)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Thông tin trong ngành

Cập nhật: 04/05/2016

Hội thi Giai điệu tuổi thơ lần thứ I/2016 do Đài PT-THST phối hợp Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 24/5/2016. Hiện công tác chuẩn bị đang được thực hiện khẩn trương, các đơn vị tham gia tích cực luyện tập để mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc.

Công tác chuẩn bị cho Hội thi Giai điệu tuổi thơ lần thứ I/2016.
Lễ bốc thăm Hội thi Giai điệu tuổi thơ lần thứ I/2016 do Đài PTTH Sóc Trăng phối hợp Sở GD-ĐT Sóc Trăng tổ chức.

 Với thời gian biểu diễn không quá 30 phút/chương trình, chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, hát vể biển đảo, truyền thống cách mạng, công ơn ông bà cha mẹ, thầy cô… Các đội phải đảm bảo thi đủ các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca múa, biểu diễn thời trang hoặc diễn kịch. Mỗi đội là sự kết hợp của các bé cùng giáo viên tại các trường Mầm non, Mẫu giáo trong đơn vị, mỗi huyện, thị xã, thành phố có 2 đội tham gia.

Dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng việc phối hợp giữa các đơn vị liên quan được thực hiện khá chặt chẽ. Ông Nguyễn Minh Hưng, Phó Giám đốc Đài PTTH Sóc Trăng – Trưởng Ban Tổ chức, cho biết: “Những năm qua, Đài PTTH Sóc Trăng đã tổ chức thành công nhiều cuộc thi văn nghệ, nhưng Hội thi Giai điệu tuổi thơ là lần đầu Đài tổ chức dành riêng cho các cháu mầm non và giáo viên các trường Mầm non trong tỉnh. Đây là dịp để thầy cô và các cháu thể hiện và phát huy năng khiếu ca, hát của mình”. Cô Kim Thị Phiên, Phó Phòng GD-MN, Sở GD&ĐT, thành viên BTC cho biết: “Ngay từ giữa tháng 4/2016, Sở đã triển khai kế hoạch Hội thi đến các huyện, thị xã, thành phố. Hiện các đơn vị đã hoàn tất công tác đăng ký tham gia hội thi và tập dợt rất khẩn trương”.    

Hội thi Giai điệu tuổi thơ lần thứ I/2016 là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho giáo viên và các em thiếu nhi trong tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi, nên hội thi đã nhanh chóng nhận được sự tham gia tích cực từ các đội. Cô Đỗ Ngọc Trinh, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Lịch Hội Thượng-huyện Trần Đề, cho biết: “Đến nay việc tập dợt của đội thi trường Mẫu giáo Lịch Hội Thượng cơ bản đã hoàn tất. Từ nay đến ngày thi diễn, mỗi ngày 1 buổi trường sẽ cho các cháu tập dợt lại các tiết mục để các cháu quen với sân khấu, quen với không khí nơi đông người”.

Công tác tập dợt chuẩn bị cho hội thi ở các trường Mầm non.

Các đơn vị tham gia Hội thi Giai điệu tuổi thơ đã hoàn tất việc đăng ký, bốc thăm thứ tự dự thi, thống nhất tên đội và hoàn thiện các tiết mục thi diễn. Sự tích cực tập luyện của các cô, trò cùng niềm đam mê thể hiện tài năng âm nhạc của các bé hứa hẹn sẽ mang đến cho hội thi những sắc màu mới, góp phần ươm mầm cho những tài năng trẻ của tỉnh nhà. Hội thi Giai điệu tuổi thơ lần thứ I/2016 sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ, từ ngày 24/5, tại Phim trường Đài PTTH Sóc Trăng, số 132 đường Trần Văn Bảy - TPST và được truyền hình trực tiếp trên kênh STV1. Đặc biệt tại lễ trao giải, BTC sẽ trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 1/6 và được truyền hình trực tiếp trên kênh STV1./.

Khánh Ly

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online