Sản xuất phim truyện – Bước đột phá của PTTH Sóc Trăng (Lượt xem: 87814)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Thông tin trong ngành

Cập nhật: 18/05/2016

Nếu trước đây đài Sóc Trăng từng sản xuất nhiều thể loại truyền hình như: phóng sự truyền hình, phim tài liệu, tiểu phẩm hài, kịch ngắn, kịch Táo quân, thì bộ phim truyện truyền hình " Tình Xuân" đánh dấu sự khởi đầu cho lĩnh vực sản xuất phim truyện truyền hình của đơn vị.

Sản xuất phim truyện – Bước đột phá của PTTH Sóc Trăng
Sản xuất phim truyện – Bước đột phá của PTTH Sóc Trăng

         Sáng ngày 10-11, Đài PTTH Sóc Trăng đã tổ chức buổi ghi hình cho Bộ phim truyện truyền hình đầu tiên của đài với tên phim là Tình Xuân, được bố trí quay ở xã Trường Khánh, huyện Long Phú. Nếu trước đây đài Sóc Trăng từng sản xuất nhiều thể loại truyền hình như: phóng sự truyền hình, phim tài liệu, tiểu phẩm hài, kịch ngắn, kịch Táo quân, thì bộ phim này đánh dấu sự khởi đầu cho lĩnh vực sản xuất phim truyện truyền hình của đơn vị. Ông Nguyễn Minh Trí - Trưởng phòng Chương trình - Văn nghệ và giải trí của Đài cho biết: “Đối với phim truyện chưa có phim nào nói về quê hương Sóc Trăng, ban giám đốc đài cũng quyết tâm làm phim này để nói về vùng đất và con người Sóc Trăng. Bộ phim cũng có quá trình chuẩn bị rất lâu để vận động tài trợ thực hiện phim. Sau khi vận động được kinh phí thì Đài cũng có cơ hội thực hiện được phim”.

 

         Bộ phim truyện truyền hình Tình Xuân dài 5 tập, khắc họa đậm nét không khí lễ hội Ooc-om-booc đua ghe ngo của đồng bào Khmer và làm nổi bật thêm những nét văn hóa đặc trưng của tình đất, tình người Sóc Trăng. Thông qua đời sống sinh hoạt và sản xuất của 2 gia đình nông dân Tám Ruộng và Hai Hùm vẽ lên một bức tranh toàn cảnh về cuộc sống của người dân, gắn với nền văn hóa cộng cư 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa rất đậm nét, rất riêng của vùng đất Sóc Trăng. Bộ phim do đạo diễn Chu Thiện dàn dựng,  đây là đạo diễn nổi tiếng với các phim truyện đặc sắc như: Mùi ngò gai và phim Gia đình phép thuật…cùng với Ban cố vấn nghệ thuật Nghệ sĩ ưu tú Việt Anh, nghệ sĩ Văn Ruy. Đạo diễn phim Chu Thiện cho biết: “Tôi khắc họa nhân vật trong phim là có 2 anh em bạn thân là Hai Hùm và Tám ruộng. Vì cuộc sống một người làm ruộng một người làm tôm. Sau đó, có nhiều mâu thuẫn nảy sinh nhưng vì tình làng nghĩa xóm nên có thể hòa giải được mâu thuẫn đó”.

          Bộ phim Tình Xuân hội tụ một đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng đã quen thuộc với khán giả như: Nghệ sĩ ưu tú Việt Anh, Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân cùng các nghệ sĩ Trung Dân, Quốc Thuận, Văn Ruy, Mai Trần, Thanh Tùng, Phi Phụng và các diễn viên trẻ đang được yêu thích là nữ diễn viên Nhã Uyên, Thu Hằng, Nam diễn viên Quốc Huy. Toàn bộ cảnh phim đều tổ chức ghi hình tại các vùng quê trong tỉnh và Thành phố Sóc Trăng. Ông Lâm Hùng Cường - Phó chủ tịch UBND xã Trường Khánh, huyện Long Phú nói như sau: “Đoàn làm phim của Đài PTTHST đến xã Trường Khánh làm phim, đến thời điểm này thì bà con nhân dân rất nhiệt tình ủng hộ. Về chính quyền địa phương cũng chỉ đạo cho công an địa phương đảm bảo an toàn cho đoàn thực hiện trong suốt quá trình thực hiện phim này. Từ sáng bà con đã có mặt để chờ đoàn làm phim đến. Trước giờ chưa có đoàn làm phim nào đến đây nên bà con rất mong chờ”.

        Bộ phim sẽ hòan thành việc tổ chức ghi hình từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 11. Bộ phim Tình Xuân sẽ được đài PTTH Sóc Trăng mang đến dự thi Liên hoan phim truyền hình Tòan quốc lần thứ 33 năm 2013 tại tỉnh Quảng Ninh và sẽ trình chiếu trên sóng của đài trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

 

                                                                                                           Tiến Sĩ 

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online