Ngày hội sông nước miệt vườn ở cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách (Lượt xem: 286935)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Thông tin trong ngành

Cập nhật: 03/06/2014

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch, có rất nhiều người dân các nơi về vui chơi, thưởng thức các loại trái cây ngon và tận hưởng không khí trong lành của miệt cồn Mỹ Phước. Ngày hội Sông nước miệt vườn năm nay diễn ra với các hoạt động như: văn nghệ, trưng bày hình ảnh, hội thi trái cây ngon, hội thi ẩm thực, thi các trò chơi dân gian, tổ chức hội thảo nông nghiệp,…

Ngày hội sông nước miệt vườn ở cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách
Ngày hội sông nước miệt vườn ở cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách

Sáng ngày 2/6 (nhằm ngày mùng 5/5 âm lịch), tại cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng diễn ra Ngày hội Sông nước miệt vườn lần thứ 9 với nhiều hoạt phong phú. Đến dự có ông Sơn Minh Thắng – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Trần Văn Vụ nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Hồng Thái – nguyên Phó Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Lương Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kế Sách và đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch, có rất nhiều người dân các nơi về vui chơi, thưởng thức các loại trái cây ngon và tận hưởng không khí trong lành của miệt cồn Mỹ Phước. Ngày hội Sông nước miệt vườn năm nay diễn ra với các hoạt động như: văn nghệ, trưng bày hình ảnh, hội thi trái cây ngon, hội thi ẩm thực, thi các trò chơi dân gian, tổ chức hội thảo nông nghiệp,… nhằm để người dân vui chơi giải trí và giới thiệu, quảng bá du lịch sinh thái miệt vườn của huyện Kế Sách. Vì vậy càng thu hút nhiều người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan và cảm nhận được không khí vui tươi của Ngày hội. Anh Nguyễn Văn Đúng ở xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách cho biết: “Năm nào cũng vậy cứ đến ngày mùng 5/5 là gia đình tôi lại qua cồn chơi, năm nay thấy không khí rất vui vui hơn năm rồi”. Du khách tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Năm nào cũng cứ mùng 5/5 là gia đình tổ chức đi chơi, năm nay đi cồn Mỹ Phước thấy vui lắm”. Ông Đoàn Văn Đồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cho biết: “Thông qua ngày hội, tôi tin rằng sẽ quảng bá được hình ảnh du lịch của huyện Kế Sách nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng”.

Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội Sông nước miệt vườn năm nay là tọa đàm Phát triển du lịch sinh thái cồn Mỹ Phước; đây là dịp để các nhà vườn xây dựng khu du lịch theo hình thức sinh thái miệt vườn có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các ngành chức năng, các công ty du lịch để có thêm kiến thức làm du lịch, góp phần phát triển kinh tế cho gia đình. Ông Nguyễn Văn Tấn - nhà vườn ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ cho biết: “Mong rằng năm sau sẽ còn đông vui hơn năm nay và  mong muốn được đầu tư của các ngành chức năng để phát triển du lịch ở nơi đây”. Ông Trương Minh Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách cho biết: “Mong rằng các cơ quan chức năng cũng như các đơn vị phối hợp cùng với huyện để tổ chức tốt hoạt động du lịch sinh thái miệt vườn ở cồn Mỹ Phước”.

Tuy nhiên, điều kiện phát triển du lịch ở Cồn Mỹ Phước vẫn còn nhiều khó khăn như chưa khai thác tiềm năng, chưa thu hút được khách đến tham quan. Vì vậy, thông qua Ngày hội này cũng là dịp để địa phương kêu gọi đầu tư từ các dự án du lịch, các tour du lịch, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch sinh thái của Kế Sách ngày càng phát triển hơn. Từ đó, tạo được ấn tượng đẹp trong lòng khách, nhất là vào ngày lễ, tết sẽ càng thu hút nhiều hơn nữa du khách đến tham quan Cồn Mỹ Phước.

Hàng năm cứ vào ngày mùng 5/5 âm lịch hay còn gọi là Tết Đoan Ngọ có rất nhiều người dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến tham gia Ngày hội sông nước mệt vườn với nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi và thiết thực. Ngày hội đã góp phần rất lớn trong quảng bá và phát triển du lịch sinh thái cồn Mỹ Phước đến với các du khách gần xa.

 

Thanh Tuyền

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online