Họp mặt ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (Lượt xem: 88851)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Thông tin trong ngành

Cập nhật: 18/05/2016

Kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 21/6, Chi Hội nhà báo phối hợp với Công đoàn Đài Phát thanh truyền hình Sóc Trăng đã tổ chức buổi Họp mặt báo chí. Đến dự có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng, Báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng, lãnh đạo các đài truyền thanh huyện, thị, thành phố và gần 60 hội viên Chi hội nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng.

Họp mặt ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
Họp mặt ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

      Tại buổi họp mặt, Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam suốt 88 năm qua và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí cùng đội ngũ người làm báo tỉnh nhà trong công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Phản ánh kịp thời những thành tựu trong quá trình xây dựng, phát triển, các phong trào, gương điển hình tiên tiến. Các hình thức thể hiện có nhiều sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng về nội dung, hình ảnh, âm thanh, đáp ứng nhu cầu của khán thính giả. Ông Đỗ Tấn Hậu – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng phát biểu như sau:  Các cơ quan báo chí của tỉnh, huyện, thị xã thành phố đã có sự nỗ lực rất lớn, đã dốc hết tâm sức của mình trong việc tuyên truyền chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần cho tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 đề ra. Qua hoạt động báo chí, anh em đã có bước phát triển vượt bậc về chuyên môn nghiệp vụ, về tổ chức, về chất lượng hình ảnh nội dung thông tin. Ngoài ra Báo Sóc Trăng, Đài PT – TH Sóc Trăng còn tổ chức họp mặt hội thao để gắn chặt thêm tình đoàn kết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Tỉnh ủy đã giao.

       Dịp này Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải tại Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề các Đài Phát thanh - Truyền hình toàn quốc lần 2 năm 2013 tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và Liên hoan nghiệp vụ Phát thanh – Truyền hình các Đài Phát thanh - Truyền hình Nam Sông Hậu năm 2013, tại tỉnh Hậu Giang. Tổng kết, trao giải với Liên hoan nghiệp vụ các Đài Truyền thanh huyện, thị, thành phố, lần thứ 3 năm 2013, liên hoan năm nay có 48 tác phẩm dự thi ở 5 thể loại, bao gồm phóng sự ngắn, phóng sự dài chủ đề học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phóng sự ngắn, phóng sự dài chủ đề thời sự và chương trình thời sự phát thanh. Theo đánh giá chung của Ban giám khảo, hầu hết các tác phẩm đều mang tính thời sự cao, phản ánh những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Phóng viên Trí Dũng – Đài truyền thanh huyện Thạnh Trị cho biết: Ngoài phản ánh về tiềm năng thế mạnh của địa phương, chúng tôi còn phản ánh những điều bà con bức xúc hay những việc liên quan đến an sinh xã hội. Là một phóng viên, chúng tôi luôn có dịp cọ xát trao đổi học hỏi từ đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để hoàn thành công tác ngày càng tốt hơn.

      Phóng viên Thiện Nhận – Đài truyền thanh huyện Mỹ Xuyên chia sẻ: Tôi rất vui mừng khi được tham dự Liên hoan nghiệp vụ các Đài truyền thanh huyện thị xã thành phố lần thứ 3 năm 2013, mặc dù không đạt giải cao trong Hội thi năm nay nhưng đây là dịp để tôi có dịp học hỏi được nhiều điều từ các đơn vị bạn, sẽ giúp cho tôi làm tốt hơn trong việc khai thác các tin bài địa phương để cộng tác cho Đài tỉnh trong thời gian tới.

      Liên hoan nghiệp vụ các Đài Truyền thanh huyện, thị, thành phố được Đài phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng tổ chức, nhằm phát hiện những nhân tố mới và trao đổi, học tập kinh nghiệm, tạo điều kiện cho các phóng viên các Đài truyền thanh trong tỉnh cùng nâng cao tay nghề, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

  Thanh Hải

 

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online