Giải xe Đạp ĐBSCL- Tranh Cúp Hạt Ngọc Trời 2016 (Lượt xem: 42404)

Trang chủ >> GIỚI THIỆU >> Thông tin trong ngành

Cập nhật: 18/08/2016

Sau khi về đích chặng 5 tại TP Sóc Trăng và một đêm nghỉ lại địa phương, sáng ngày 18/8, các tay đua của Giải xe đạp ĐBSCL lần thứ 25 năm 2016, tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời “Cùng Nông Dân Bảo Vệ Môi Trường” đã bước vào chặng tranh tài thứ 6 – từ TP Sóc Trăng đến TP Cà Mau.

Giải xe Đạp ĐBSCL- Tranh Cúp Hạt Ngọc Trời  2016
Giải xe Đạp ĐBSCL- Tranh Cúp Hạt Ngọc Trời 2016.

          Đến dự Lễ phát thưởng và xuất phát chặng thi đấu có ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Huy Tấn, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo một số  Sở, Ngành liên quan.

Tuy chỉ mang tính vùng miền, nhưng giải lại ở tầm toàn quốc khi quy tụ hầu hết những đội đua, tay đua giỏi nhất của cả nước hiện nay tham gia, trong đó có cả những tuyển thủ Quốc gia. 75 tay đua thuộc 15 đội đua danh tiếng như Gạo Hạt Ngọc Trời, BVTV An Giang, Hà Nội, TP HCM, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7, Vĩnh Long, Bình Dương... Cùng tranh tài qua 9 chặng từ ngày 13 đến 20/08/2016, lộ trình 1043 km xuất phát từ Phú Quốc, Kiên Giang, lần lượt đi qua 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Với thông điệp “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” do Nhà tài trợ - Tập đoàn  Lộc Trời phát động, đi cùng với yếu tố chuyên môn là hội thảo chuyển giao kỹ thuật, các hoạt động mang tính cộng đồng như: tặng 25 tấn gạo an toàn Hạt Ngọc Trời cho hộ nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật ở các tỉnh đoàn đua đi qua. Khám chữa bệnh cấp thuốc cho nông dân vùng sâu. Chỉ riêng trong 2 chặng 5 và 6, đi qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đã có 6 tấn gạo được trao tặng ở các địa phương. 

Chặng về đích tại Tp sóc Trăng.

Trở lại với đường đua, ở chặng tranh tài thứ 5 từ Trà Vinh về Sóc Trăng, với cú nước rút dũng mãnh ở những mét cuối cùng, tay đua Lê Văn Duẩn của TP HCM đã cán đích đầu tiên. Với chiến thắng này, anh đã có được chiếc áo xanh dành cho tay đua tấn công xuất sắc nhất, vốn trước đó thuộc về Nguyễn Thành Tâm của Gạo Hạt Ngọc Trời.

         Dù bị mất áo xanh, nhưng với việc về đích thứ nhì, chỉ sau Lê Văn Duẩn, nên tay đua của đội Gạo Hạt Ngọc Trời - Nguyễn Thành Tâm vẫn giữ được chiếc áo vàng danh giá, nhưng khoảng cách chỉ là 3 giây mong manh với đối thủ bám đuổi phía sau, nên Thành Tâm càng quyết tâm ở chặng tranh tài thứ 6.

Sau khi nhận giải thưởng, các tay đua bước vào chặng tranh tài thứ 6 và với đích đến ở thành phố Cà Mau, Lê Văn Duẩn - Nguyễn Thành Tâm lại so kè với nhau và cùng dẫn đầu đoàn đua về đích, nhưng lần này Nguyễn Thành Tâm đã cán mức trước tiên, giữ vững áo vàng chung cuộc sau 6 chặng./.

Quốc Khởi

Tag:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online