Xã Gia Hòa 1 đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao (Lượt xem: 1960)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 31/01/2024

Sáng nay (31/1), tại nhà văn hóa xã Gia Hòa 1, Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện Mỹ Xuyên long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận xã Gia Hòa 1 đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đến dự có ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Xã Gia Hòa 1 đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
Đại biểu dự Lễ.

Là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mỹ Xuyên, Gia Hòa 1 có xuất phát điểm thấp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Năm 2017, về đích xã Nông thôn mới, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Gia Hoà 1 tiếp tục phấn đấu nâng chất các tiêu chí để đạt xã Nông thôn mới nâng cao. Từ nguồn huy động trên 166 tỷ đồng, xã đã triển khai đầu tư nâng cấp mở rộng gần 11 km đường xã, 6.4 km đường ấp và liên ấp, trên 93% đường làng, ngõ xóm đều cứng hóa, đạt chuẩn về lắp đặt biển báo, đèn chiếu sáng; trồng cây xanh, đảm bảo “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”; đời sống người dân ngày càng được nâng cao với thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt gần 70 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm còn 0,49%. Đến nay, Gia Hòa 1 đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 21 chỉ tiêu xã Nông thôn mới nâng cao.

Ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng Công nhận “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023”.

Tại buổi lễ, ông Vương Quốc Nam đã trao Bằng Công nhận “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023” xã Gia Hòa 1 và nhấn mạnh, thời chiến Gia Hòa rất khó khăn, nhưng nay, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đồng lòng của nhân đân, Nông thôn của xac đã được xây dựng phát triển, diện mạo làng quê, cơ sở hạ tầng, đời sống người dân đều được nâng chất. Tiếp tục phát huy kết quả của Đảng bộ, Chính quyền và vai trò chủ thể của người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, sau khi xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, Gia Hòa 1 cần tiếp tục nỗ lực nâng chất các tiêu chí, vì xây dựng Nông thôn mới là trọng tâm, toàn diện, lâu dài, việc phát triển nông thôn có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc.

Ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý trong thực Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tổng nguồn lực huy động nhân dân đóng góp ở Gia Hòa 1 chiếm gần 16%. Điều này cho thấy phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng tham gia, địa phương vào cuộc, nhân dân hưởng ứng đã phát huy hiệu quả. Vì vậy, trong thời gian tới, Gia Hòa 1 cần tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu vận động nguồn lực xây dựng Nông thôn mới trong nhân dân, phát huy vai trò của nhân dân để “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Dịp này, có 2 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 100 triệu đồng cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Gia Hòa 1 tiếp tục nâng chất các tiêu chí. Hội khuyến học tỉnh trao 20 phần cho 20 học sinh. Huyện ủy Mỹ Xuyên trao 10 phần quà cho gia đình chính sách và 15 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Gia Hòa 1 tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 100 triệu đồng./.

Kim Sang, Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online