Vĩnh Châu phấn đấu hoàn thành công tác thu ngân sách. (Lượt xem: 3903)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 29/05/2018

Xác định thu ngân sách là nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Năm 2018, thị xã Vĩnh Châu tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác này, phấn đấu đạt chỉ tiêu đề ra.

Vĩnh Châu phấn đấu hoàn thành công tác thu ngân sách.
Cán bộ thuế tư vấn thuế cho hộ kinh doanh.

      Trong hơn 4 tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách Nhà nước của thị xã Vĩnh Châu là 17 tỉ 500 triệu đồng, đạt 40,82% chỉ tiêu được giao là 42 tỉ 800 triệu đồng. Trong đó có một số nguồn thu đạt cao như: tiền sử dụng đất, lệ phí môn bài... Hiện ngành thuế thị xã đang tập trung cho công tác này, phấn đấu đến cuối năm tổng thu đạt kế hoạch. Để làm tốt công tác này, ngay khi nhận được chỉ tiêu, Ngành Thuế thị xã đã triển khai đến đội thuế liên xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức nộp thuế của chủ cơ sở mua bán, kinh doanh trên địa bàn. Chủ cửa hàng Điện máy & Trang trí nội thất Khánh Hồng ở chợ thị xã cho biết: “Khi nhận được giấy báo nộp thuế, tôi liền đến phòng thuế nhờ nhân viên hướng dẫn ghi hồ sơ nộp thuế và được hướng dẫn ghi mẫu nộp thuế rất tận tình. Tôi thấy rất hài lòng và nhanh chóng”. Ông Lý Chí Tâm, Trung tâm Viễn thông tin học Hoàng Cao, cho biết: “Nghĩa vụ của người kinh doanh là phải nộp thuế. Trong quá trình nộp thuế hay làm các hóa đơn, thủ tục liên quan đến thuế thì luôn được nhân viên ngành thuế hướng dẫn tận tình”.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh, ngành thuế thị xã thường xuyên tuyên truyền các chính sách pháp luật về thuế, hỗ trợ và vận động người dân làm tốt nghĩa vụ của mình. Ông Vương Văn Hạo, Đội Thuế phường 1, thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Đội thuế phường 1 thông báo mỗi tháng từ ngày 10 đến 25 là hết hạn nộp thuế. Trong thời gian này, đội phân công nhân viên đến nhắc nhở chủ cơ sở thực hiện nghĩa vụ thuế cho đúng hạn”.     

  

Kiểm tra thuề tại hộ kinh doanh

Để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2018, Ngành Thuế thị xã tiếp tục chủ động phối hợp với các ngành liên quan làm tốt công tác quản lý thu ngân sách trên địa bàn, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tăng cường đôn đốc nợ và nguồn thu phát sinh. Ông La Hồng Hà, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế thị xã Vĩnh Châu, nêu rõ: “Từ nay đến cuối năm, Ngành Thuế Vĩnh Châu tăng cường kiểm tra số người nộp thuế, rà soát các đối tượng, doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro, âm thuế liên tục và khai thuế không phát sinh để nhắc nhở, có biện pháp để người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ của mình; sẽ tăng cường xử lý nợ đạt tỉ lệ dưới 5%; tăng cường cải cách thủ tục hành chính về thuế; tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về các chính sách liên quan”.

Bằng những giải pháp thiết thực, sự quyết tâm cao độ của Ngành Thuế, tin rằng Vĩnh Châu sẽ hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018 ./.  

Quỳnh Liên - Đài TT thị xã Vĩnh Châu


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online