Trên 212 tỷ đồng triển khai Chương trình Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tại Sóc Trăng (Lượt xem: 1772)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 13/09/2023

Chiều nay (13/9), ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ban quản lý Chương trình Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn Trung ương và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) về công tác chuẩn bị thực hiện Chương trình trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng dự buổi làm việc. 

Trên 212 tỷ đồng triển khai Chương trình Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tại Sóc Trăng
Quang cảnh buổi làm việc.

Sóc Trăng là 1 trong 16 tỉnh trong cả nước được thụ hưởng Chương trình Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. Theo Quyết định phê duyệt, Chương trình sẽ đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng, cung cấp trang thiết bị cho 46 trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Theo báo cáo nghiên cứu khả thi được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 3828 năm 2019, dự kiến nguồn vốn triển khai tại Sóc Trăng là 212,2 tỷ đồng, trong đó, tỉnh sóc Trăng thực hiện hợp phần I với kinh phí là 165,007 tỷ đồng (vốn vay ODA của ADB là 150,708 tỷ đồng, vốn đối ứng địa phương là 14,299 tỷ đồng); Bộ Y tế thực hiện hợp phần II với kinh phí 47,147 tỷ đồng (vốn ODA không hoàn lại là  42,714 tỷ đồng, vốn đối ứng địa phương là 4,433 tỷ đồng). Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 - 2025.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, tỉnh Sóc Trăng đang gặp khó khăn do bố trí mức vốn ODA và thủ tục dự án được phê duyêt chưa đảm bảo cho việc triển khai thực hiện; quy mô dự án được duyệt đã lâu nên có một số hạng mục đã thay đổi so với hiện trạng, cần điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế; danh mục thiết bị cho các Trạm y tế chưa được xác định cụ thể trong dự án; chủ đầu tư gặp khó khăn khi triển khai.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi làm rõ những khó khăn; tỉnh cần có những hướng dẫn để giải quyết những khó khăn như đã nêu. Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh cám ơn Đoàn công tác đã đến hỗ trợ Sóc Trăng tháo gỡ khó khăn để thực hiện dự án. Trong điều kiện của tỉnh còn nhiều khó khăn, được thụ hưởng chương trình này, người dân sẽ có điều kiện tốt hơn để chăm sóc sức khỏe ban đầu, nhất là ở vùng có đông đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa. Do đó, Sóc Trăng sẽ vẫn thực hiện việc đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng, cung cấp trang thiết bị cho 46 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan rà soát việc điều chỉnh, bổ sung danh mục, trong đó ưu tiên 28 Trạm Y tế xây mới hoàn chỉnh đảm bảo trang thiết bị, 18 Trạm Y tế còn lại sẽ nâng cấp, sửa chữa điều chỉnh phù hợp; tỉnh sẽ cân đối ngân sách, nếu có điều kiện sẽ sửa chữa hoàn chỉnh các Trạm Y tế. Trên tinh thần này, các đơn vị khẩn trương thực hiện công việc được giao để sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục, trình HĐND tỉnh thông qua trong Kỳ họp vào tháng 10 tới./.

Thuý Liễu, Trọng Phước


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online