Trần Đề sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị (Lượt xem: 1387)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 18/09/2023

Thời gian qua, huyện Trần Đề đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và đạt được một số kết quả nhất định trong việc lập lại trật tự đô thị, giải tỏa, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè ở trong khu vực chợ và các tuyến đường trên địa bàn huyện. Theo đó, tình hình trật tự đô thị từng bước đi vào ổn định, hướng đến xây dựng đô thị văn minh.

Trần Đề sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị
Ra quân cao điểm lập lại trật tự đô thị tại Trần Đề.

 Những năm qua, hạ tầng đô thị của huyện Trần Đề được đầu tư đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, thương mại - dịch vụ và đô thị phát triển, trong đó có tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu, 4 tuyến đường tỉnh: 933B, 934, 935, 936B đi qua huyện Trần Đề và 8 tuyến đường huyện kết nối các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Theo đó, tình trạng người dân lấn, chiếm vỉa hè, lòng lề đường, họp chợ tự phát để buôn bán, xây dựng trái phép… vẫn còn xảy ra.

Nhắc nhở và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè.

Để quản lý trật tự đô thị, UBND huyện Trần Đề đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, tiểu thương mua bán dọc các tuyến đường, khu vực chợ chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị và hành lang an toàn giao thông, đồng thời nhắc nhở và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, dừng đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định, bố trí biển quảng cáo, máy che lấn chiếm hành lang an toàn giao thông gây mất mỹ quan đô thị trên các tuyến đường chính, như: đường Quốc lộ Nam Sông Hậu, đường Tỉnh, đường huyện, đường đô thị và khu vực các Chợ, điểm ách tắt giao thông trong giờ cao điểm… 

Từ năm 2022 đến nay, các ngành liên quan trong huyện đã phối hợp tổ chức ra quân lập lại trật đô thị được 5 cuộc, với trên 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia; đã lập biên bản 25 trường hợp đậu xe, mua bán lấn chiếm lòng lề đường ra Quyết định xử phạt 22 trường hợp. Tại TT. Trần Đề, “địa phương đã thành lập Tổ lập lại trật tự đô thị, ra quân dẹp dọn những hộ mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để tạo vẻ mĩ quan đô thị tiến tới xây dựng đô thị thị trấn Trần Đề văn minh”, ông Dương Thanh Ngân - Chủ tịch UBND TT. Trần Đề, cho biết.

 

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè.

Tại xã Viên An, “Công an và Đội quản lý trật tự sắp xếp xe cộ có chỗ đậu thẳng tắp không để lấn chiếm lòng, lề đường. Người dân cũng có ý thức đi thẳng vào chợ có nơi mua bán, không có lấn chiếm lòng, lề đường nữa”, bà Thái Thị Ngọc Lan (ảnh dưới) ở ấp Bưng Sa, nói.

Tại xã Tài Văn, “thời gian qua, xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng và Ban Nhân dân các ấp tuyên truyền đến người dân buôn bán ở các khu vực Chợ, trên tuyến đường 934, 935 phải đảm bảo trật tự, không để lấn chiếm lòng, lề đường không để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và tai nạn giao thông ở địa phương”, bà Trương Thị Ngộ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, cho biết. 

Thời gian tới, với mục tiêu “chống lấn chiếm - tái lấn chiếm” lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, đảm bảo đường thông, hè thoáng, UBND huyện Trần Đề tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn trong huyện tổ chức các đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị và theo dõi, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Chỉ đoạu công tác này, bà Khưu Đăng Phượng (ảnh dưới) - Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề, cho biết: UBND huyện đã tổ chức các cuộc họp chuyên đề liên quan tới quản lý trật tự đô thị, đồng thời chỉ đạo các phòng, nhất là phòng Kinh tế và Hạ tầng tăng cường công tác kiểm tra cũng như là tổ chức các đợt ra quân nhiều hơn. Các xã, thị trấn phải đề xuất và ban hành các kế hoạch, giải pháp cụ thể để làm sao không để phát sinh trường hợp mới và không để diễn ra tình trạng tái chiếm lòng, lề đường.

Để xây dựng nếp sống văn minh, đô thị khang trang, sạch đẹp, không chỉ có sự vào cuộc của ngành chức năng mà còn chính bởi hành vi ứng xử của mỗi người trong chung tay xây dựng đô thị huyện Trần Đề ngày càng văn minh, hiện đại./.

Văn Sông


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online