Tình người trong đại dịch bệnh (Lượt xem: 13901)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 28/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp huyện Châu Thành đã khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho hộ nghèo, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là những nghĩa cử đáng trân trọng của nhiều cá nhân, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho các bếp ăn phục vụ các khu cách ly, lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. 

Tình người trong đại dịch bệnh
Anh Trần Văn Khởi hỗ trợ 2 ao bông súng với diện tích gần 6.000 m² cho bếp ăn Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Thành và hộ nghèo. 

   Thấu hiểu được nhiều người lâm vào cảnh khó khăn bởi dịch COVID-19, anh Trần Văn Khởi ở ấp Đắc Thế, xã Hồ Đắc Kiện đã thống nhất với gia đình hỗ trợ 2 ao bông súng với diện tích gần 6.000 m² cho bếp ăn Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Thành và hộ nghèo. Cứ 5 ngày anh Khởi thu hoạch 1 lần từ 800 - 1 tấn kg bông súng. Qua 2 lần hỗ trợ cho địa phương và hộ nghèo, anh Khởi chia sẻ: “Từ khi trồng đến thu hoạch là 2,5 tháng và từ thu hoạch đến bông súng tàn là 3,5 tháng, giá bán trung bình từ 3.500 - 4.000 đồng/kg. Trong tình hình dịch bệnh, việc vận chuyển hơi khó nhưng bán cũng được. Thấy bà con gặp nhiều khó khăn trong lúc dịch bệnh, mình không có gì để hỗ trợ, sẵn có bông súng mình nhổ tặng bà con”.

   Còn anh Trương Ngọc Hà ở ấp Cống Đôi, xã Hồ Đắc Kiện vừa hỗ trợ gần 2 tấn cá cho bếp ăn tập trung Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành và hộ nghèo tại khu vực phong tỏa tạm thời ở ấp Đắc Thời. Góp phần cải thiện bữa ăn, duy trì sức khỏe cho lực lượng nơi tuyến đầu và bà con tại các khu vực cách ly, phong tỏa để cùng nhau phòng, chống dịch. Hầm cá mà anh Hà hỗ trợ được nuôi gần 2 năm, đã tới thời điểm thu hoạch như các laoị cá trê, cá tra, cá tai tượng… nhưng thấy nhiều người dân gặp khó khăn trong tình hình dịch bệnh, anh Hà bàn với gia đình hỗ trợ giúp bà con vượt qua khó khăn lúc này. 

Lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự huyện kéo hầm cá mà anh Trương Ngọc Hà hỗ trợ để phục vụ bếp ăn.

    Từ khi dịch bệnh xảy ra đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tiếp nhận bếp ăn tập trung phục vụ bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ, công dân đang cách ly tập trung và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện. Việc làm này nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân nên bà con đã ủng hộ lương thực, thực phẩm để bếp ăn nấu những suất ăn được phong phú, thêm phần dinh dưỡng hơn.

   Thượng tá Huỳnh Thanh Hà, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

   “Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động bà con nhân dân ủng hộ lương thực, thực phẩm để phục vụ tốt bà con trong khu cách ly. Qua tổ chức tuyên truyền, vận đồng bà con rất đồng tình ủng hộ, tự nguyện đóng góp gạo, mì gói, khẩu trang, thịt, cá, rau, củ, quả các loại. Từ những việc làm đầy ý nghĩa với tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau của bà con cả nước nói chung và huyện Châu Thành nói riêng, giúp bếp ăn tập thể của Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảm bảo khẩu phần ăn cho bà con ngày càng phong phú, chất lượng, đảm bảo tốt sức khỏe cho bà con đang cách ly”. 

   Ngay sau khi Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg được ban hành, Sở LĐ-TB và XH phối hợp với các đơn vị liên quan đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 111 và Quyết định số 1793/QĐ-UBND ngày 16/7/2021 về hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, huyện Châu Thành đã tiến hành rà soát, xây dựng các tiêu chí, công khai, minh bạch, lập danh sách tiếp nhận hồ sơ đúng đối tượng, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động và người sử dụng lao động dễ dàng tiếp cận kịp thời. Theo đó, qua 2 đợt, Châu Thành đã cấp phát cho 3.173 đối tượng thụ hưởng với kinh phí 4.662.000.000 đồng, mỗi người được hỗ trợ 1.500.000 đồng. 

Những suất ăn được chuẩn bị sẵn để mang đến cho các Chốt kiểm soát dịch.

    Bên cạnh đó, huyện chi hỗ trợ đối tượng bán vé số lẻ đợt 1 cho 606 đối tượng với kinh phí 909.000.000 đồng. Tiếp tục phối hợp các xã, thị trấn rà soát, bình xét đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, lập danh sách đối tượng đủ điều kiện để trình duyệt cấp hỗ trợ đợt 3. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành vận động cá nhân, mạnh thường quân trên 12.000 phần quà (tương đương 3.200.000.000 đồng) để hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thêm điều kiện vượt qua khó khăn.

    Ông Lâm Văn Út (ảnh), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, cho biết: “Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các tổ chức thành viên các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân và các tổ chức tôn giáo tuân thủ chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Mặt trận phân công 56/56 Trưởng ban công tác Mặt trận ấp tham gia trực các Chốt và tham gia các Tổ COVID cộng đồng để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp vận động tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; rà soát, thống kê lập danh sách các đối tượng thụ hưởng theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ”. 

    Những hành động đẹp của các cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ cho hộ nghèo, cho bếp ăn tập trung Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, ấm áp tình người, chung tay cùng chính quyền địa phương thắp lên niềm tin yêu, tạo động lực để bà con vượt khó trước mắt, chung sức chung lòng chiến thắng đại dịch./.

Hoàng Thái (Đài TT huyện Châu Thành)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online