Tình hình cung ứng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 2383)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 31/08/2022

Vừa qua trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có xảy ra tình trạng hết xăng, dầu cục bộ ở một số cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của một số doanh nghiệp. Trước tình trạng này, Sở Công thương, Cục quản lý thị trường tỉnh vừa có buổi khảo sát và làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu. Đồng thời đánh giá lại nguồn cung ứng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân.

Tình hình cung ứng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
 Ảnh tư liệu.

   Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có 489 cửa hàng bán lẻ xăng, dầu trong đó có 57 cửa hàng ngưng hoạt động dài hạn do chuyển nhượng, sang bán hoặc liên quan đến vi phạm pháp luật đang chờ xử lý, và 6 cửa hàng đang sửa chữa được Sở công thương xác nhận cho phép tạm ngưng hoạt động.  

  Theo khảo sát của Cục Quản lý thị trường, đến ngày 29/8/2022 có khoảng 20 cửa hàng bán lẻ xăng, dầu treo biển hết xăng, dầu gây tình trạng hết xăng, dầu cục bộ. Nguyên nhân do các cửa hàng không nhập được hàng, nguồn cung từ các thương nhân phân phối hạn chế. Các cửa hàng này chủ yếu thuộc hệ thống đại lý hoặc nhượng quyền bán lẻ của một số công ty như Công ty Cổ phần thương mại Dầu khí Cửu Long, Công ty cổ phần Dầu khí Mêkong, Công ty TNHH Thương mại Dầu khí Nam Sông Hậu Sóc Trăng.

  Qua khảo sát tình hình thực tế và báo cáo của các doanh nghiệp, lượng xăng, dầu cung ứng trong tháng vừa qua có tăng nhưng không nhiều so với tháng trước do có doanh nghiệp tăng sản lượng nhưng cũng có doanh nghiệp giảm sản lượng cung ứng. Tổng nguồn cung vẫn đảm bảo cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Các cửa hàng bán lẻ xăng, dầu thuộc sở hữu của các thương nhân phân phối xăng, dầu có trụ sở hoặc chi nhánh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vẫn hoạt động bình thường, hàng hóa luôn đủ cung ứng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, có tình trạng hết xăng, dầu cục bộ ở một số cửa hàng bán lẻ xăng, dầu thuộc hệ thống phân phối của một số doanh nghiệp.

   Trước tình hình này, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu tiếp tục chủ động đảm bảo nguồn cung, các chi nhánh của thương nhân đầu mối cam kết đề xuất công ty mẹ tăng nguồn cung cho chi nhánh, góp phần đảm bảo nhu cầu thị trường hiện nay trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp đang đảm bảo nguồn cung cho hệ thống tiếp tục xây dựng kế hoạch cung ứng xăng, dầu trong thời gian tới. Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động bán lẻ xăng, dầu tại các cửa hàng, trường hợp phát hiện cửa hàng bán lẻ xăng, dầu đóng cửa hoặc treo biển hết hàng sẽ tiến hành xác minh, phát hiện vi phạm sẽ xử lý, nếu thương nhân phân phối vi phạm sẽ đề nghị về Bộ Công Thương xem xét xử lý./.

Kim Sang


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online