Tích cực triển khai các giải pháp thu ngân sách năm 2018 (Lượt xem: 3048)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 20/04/2018

Năm 2017, tổng thu ngân sách của huyện Kế Sách là 27,1 tỉ đồng, đạt 110,6% chỉ tiêu tỉnh giao. Năm 2018, huyện được giao chỉ tiêu 29,1 tỉ đồng, tăng trên 11% so với năm trước. Đây là nhiệm vụ khá nặng nề đối với huyện nông nghiệp còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, lĩnh vực xây dựng, thương mại, dịch vụ của huyện có hướng phát triển cùng những giải pháp phù hợp, Chi cục Thuế huyện Kế Sách nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Tích cực triển khai các giải pháp thu ngân sách năm 2018
Cán bộ thuế tuyên truyền chính sách thuế tận hộ kinh doanh.

       Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trong năm 2018, Ngành Thuế huyện Kế Sách thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, hỗ trợ và đối thoại doanh nghiệp. Với phương châm “Minh bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới”, Chi cục Thuế thường tổ chức đối thoại doanh nghiệp về các chính sách thuế mới nhằm giúp doanh nghiệp và người nộp thuế kịp thời tháo gỡ khó khăn để hoạt động thuận lợi và phát triển. Ông Lê Hoàng Sáu, Đội trưởng Tuyên truyền - Hỗ trợ, Chi cục Thuế huyện Kế Sách, cho biết: “Chúng tôi luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ các chính sách thuế sửa đổi, bổ sung và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong việc kê khai, nộp thuế. Đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua mạng, nộp thuế điện tử và thực hiện công khai dân chủ đối với các hộ thuế khoán… Từ đó tạo được thuận lợi và đồng tình cao của người nộp thuế” .

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đã góp phần cho công tác thu ngân sách của huyện đạt kết quả tốt. Tại chợ Thới An Hội, doanh nghiệp Hữu Trí hoạt động khá lâu, có quy mô kinh doanh lớn trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng. Nhờ kinh doanh thuận lợi nên hằng năm, doanh nghiệp đều đóng góp đáng kể cho ngân sách của huyện, năm sau cao hơn năm trước, là doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ thuế.

 

 

Hộ kinh doanh mua bán thuận lợi và thực hiện tốt chính sách thuế cùng nhà nước

Bên cạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ và đối thoại, năm nay, Ngành Thuế Kế Sách tiếp tục thực hiện tốt quy trình “Một cửa” nhằm đảm bảo thực hiện thống nhất việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan Thuế. Cùng với đó là sự hỗ trợ tốt của cán bộ thuế đã giúp các tiểu thương, doanh nghiệp nắm rõ quy định về thuế. Ông Lý Hồng Phước ở  thị trấn Kế Sách, nói: “Đối với doanh nghiệp của tôi, hai năm nay được ưu đãi về thuế giá trị gia tăng, cùng với việc kê khai và nộp thuế qua mạng đã tạo thuận lợi cho tôi trong sản xuất kinh doanh. Chúng tôi cũng cố gắng ghi chép sổ sách kê khai và nộp thuế đầy đủ”.

Kế Sách là huyện nông nghiệp. Những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của hệ thống giao thông, đường liên xã, nhất là tuyến đường Nam sông Hậu đi ngang qua địa bàn huyện, đã góp phần cho huyện phát triển. Giao thông thuận lợi, nhiều hộ mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô, đa dạng mặt hàng sản xuất, kinh doanh và hoạt động ngày càng hiệu quả, nhất là dịch vụ ăn uống, giải khát, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng... Đây là yếu tố thuận lợi giúp huyện có thêm nguồn thu. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ngành Thuế huyện không chủ quan trước những thuận lợi đang có, mà luôn nỗ lực thực hiện tốt các giải pháp đề ra. Ông Phạm Thế Hoàng, Chủ tịch UBND thị trấn An Lạc Thôn, cho biết: “Hiện nay, điều kiện phát triển kinh tế của hộ mua bán ở thị trấn An Lạc Thôn tăng khoảng 20% đến 30% so với trước đây, tinh thần nộp thuế của người dân cũng nhanh chóng và đầy đủ hơn. Tỉ lệ nợ thuế giảm. UBND thị trấn An Lạc Thôn quyết tâm vận động hộ kinh doanh luôn nộp đúng, nộp đủ, không tồn động nợ thuế”. Ông Lê Hoàng Sáu, Đội trưởng Đội Tuyên truyền - Hỗ trợ Chi cục Thuế Kế Sách, đánh giá: “Các chính sách thuế được triển khai sâu rộng đến từng đối tượng, nên các hộ sản xuất, kinh doanh đã hiểu và ý thức làm tròn nghĩa vụ nộp thuế của mình. Ngành Thuế Kế Sách quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra”. 

Cán bộ thuế nhắc nhỡ hộ kinh doanh thực hiện chính sách thuế.

Hiện nay, với trên 98% doanh nghiệp nộp thuế điện tử và 100 doanh nghiệp trên địa bàn huyện được hướng dẫn khai thuế điện tử đã giúp Ngành Thuế giảm được giờ kê khai và tạo thuận lợi cho người nộp thuế. Cùng với đó, để đảm bảo nguồn thu từ sản xuất, kinh doanh, Chi cục Thuế huyện còn thường xuyên đôn đốc các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức chi trả thực hiện kê khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công hằng quý theo quy định của Luật Thuế; thực hiện tốt công tác cấp mã số, đăng ký thuế, nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo 100% hộ kinh doanh đang quản lý và các cá nhân có thu nhập được cấp mã số thuế; tăng cường kiểm tra, rà soát chống thất thu ở các lĩnh vực xây dựng, xăng dầu, kinh doanh. Với những thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội, tinh thần chấp hành chính sách, pháp luật của người dân và những giải pháp đồng bộ của Ngành Thuế, sẽ giúp huyện cân đối nguồn thu, hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2018./.

 Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online