Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp  (Lượt xem: 1055)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 11/03/2024

Sáng ngày 11/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp. Tại Sóc Trăng, dự cuộc họp có ông Lâm Hoàng Nghiệp - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. 

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp 
Đại biểu tỉnh Sóc Trăng dự cuộc họp. 

Theo báo cáo tại cuộc họp, thời gian qua, thị trường bất động sản nói chung và việc tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực hiện Dự án bất động sản đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành đã có nhiều hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, doanh nghiệp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền. Địa phương đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành giao; đôn đốc, hướng dẫn, tập trung chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các Dự án bất động sản trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Tổ công tác cho biết, mặc dù các khó khăn, vướng mắc về mặt thể chế đã được các Luật mới được Quốc hội thông qua tháo gỡ, nhưng các luật chưa có hiệu lực thi hành dẫn đến chưa giải quyết được ngay những khó khăn, vướng mắc ở thời điểm hiện nay; còn nhiều khó khăn trong việc tổ chức triển khai thực thi pháp luật…

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đề nghị Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương cần xác định rõ nguyên nhân của các vướng mắc, xác định trách nhiệm của bộ phận liên quan để vào cuộc giải quyết kịp thời, dứt điểm. Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ phải kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý; đôn đốc các địa phương giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các Dự án bất động sản./.

Ngọc Nương, Văn Dô

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online