Thành phố Sóc Trăng chỉnh trang đô thị đón Xuân Nhâm Dần 2022  (Lượt xem: 3715)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Cập nhật: 18/01/2022

Năm 2021 khép lại với sự tác động mạnh bởi đại dịch COVID-19, nhưng với sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống Chính trị và Nhân dân nên TP. Sóc Trăng đã đạt được những thành tựu phấn khởi. Bước sang năm 2022, đặc biệt chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TP. Sóc Trăng đang khẩn trương thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, sẵn sàng đón mùa Xuân mới với kỳ vọng nhiều thắng lợi mới.

Thành phố Sóc Trăng chỉnh trang đô thị đón Xuân Nhâm Dần 2022 
Đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành hạng mục bờ kè sông Maspero. 

   Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh, do đó, hằng năm công tác chỉnh trang đô thị, chuẩn bị đón Tết luôn được Chính quyền các cấp TP. Sóc Trăng đặc biệt quan tâm. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang khẩn trương rà soát, tháo dỡ những băng rôn, áp phích không còn phù hợp; sửa chữa, nâng cấp hệ thống chiếu sáng công cộng; cải tạo hệ thống thoát nước, vỉa hè, quét vôi các cây xanh đô thị, cắt tỉa, chăm sóc cây xanh, trưng bày các loại hoa trên các tuyến đường chính trong nội thị. Tại khu vực trung tâm và những nút giao thông quan trọng, thành phố khẩn trương lắp đặt hệ thống đèn trang trí với nhiều màu sắc rực rỡ, đa dạng về mẫu mã, hình dáng… tạo nên sức sức sống mới khi tỉnh Sóc Trăng vừa chuyển thành vùng xanh trong phòng, chống dịch COVID-19.

Các tuyến đường Trung tâm TP. Sóc Trăng được trang trí khang trang, sẵn sàng chào đón Tết Nhâm Dần 2022. 

    Về công tác chỉnh trang đô thị trong dịp Tết Nhâm Dần năm nay, ông Châu Ngọc Hoà, Giám đốc Ban quản lý Dự án TP. Sóc Trăng cho hay, Ban Quản lý Dự án TP. Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị liên quan lên Kế hoạch và phối hợp với các Phường thực hiện các Dự án góp phần chỉnh trang đô thị. Đối với Dự án cầu C247, cầu 30/4, Ban Quản lý Dự án đã làm việc với nhà thầu và đơn vị thi công phải hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 23 tháng Chạp Âm lịch.   

Ông Châu Ngọc Hoà, Giám đốc Ban quản lý Dự án TP. Sóc Trăng.

    Bên cạnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục trang trí, TP. Sóc Trăng đang khẩn trương ra quân dọn dẹp lòng, lề đường, kết hợp làm tuyến đường hoa, khu mua bán hoa, kiểng phục vụ nhu cầu mua sắm, trang trí Tết của người dân trên địa bàn thành phố. Các phường cũng đẩy nhanh tiến độ tổng vệ sinh môi trường. Nhằm đảm bảo tình hình an toàn giao thông, UBND thành phố cũng tiến hành duy tu, sửa chữa, nâng cấp, sơn phân làn tại các tuyến đường chính trong nội ô và khu vực các vòng xoay. TP. Sóc Trăng cũng đã đầu tư nâng cấp tất cả các tuyến hẻm trong nội ô; bê tông nóng, nhựa hoá 7 tuyến đường; chỉnh trang bờ kè sông Maspero; trang trí tiểu cảnh tại Quảng trường Bạch Đằng theo chủ đề kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Sóc Trăng, Công viên 30/4 với chủ đề TP. Sóc Trăng đạt chuẩn Đô thị loại II… để phục vụ nhu cầu vui Xuân, đón Tết của bà con TP. Sóc Trăng và các địa phương lân cận. Dự kiến đến ngày 23 Tết, TP. Sóc Trăng hoàn thành tất cả các hạng mục trang trí, chỉnh trang đô thị, ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng cho biết thêm.

Ông Trần Hoàng Hợp, Phó chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

    Việc chỉnh trang đô thị giúp nhân dân vui Xuân, đón Tết là việc làm ý nghĩa, tạo nên nét đẹp văn hóa, văn minh. Với sự chủ động, kịp thời của các đơn vị trong công tác chỉnh trang đô thị, người dân Sóc Trăng sẽ đón Xuân Nhâm Dần năm 2022 trong không khí lạc quan, hy vọng về một khởi đầu bình an, thắng lợi./.

Hồng Duyên - Công Toàn


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online