Thanh niên trực Chốt kiểm soát dịch giúp sản phụ vượt cạn thành công (Lượt xem: 11694)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 11/08/2021

Mới đây, trong lúc làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch COVID-19, anh Lâm Chí Cương, Bí thư Chi đoàn ấp Sông Cái 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên đã kịp thời giúp một sản phụ vượt cạn thành công.

Thanh niên trực Chốt kiểm soát dịch giúp sản phụ vượt cạn thành công
 Bé và mẹ đều an toàn và khỏe mạnh.

    Vào lúc 5 giờ 10 phút sáng ngày 10/8/2021, trong quá trình làm nhiệm vụ ở Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ấp Sông Cái 1, trên tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm lúa của tỉnh, thì có hai vợ chồng ở ấp Hữu Cận, xã Hoà Tú 2 chở nhau đi sinh bằng xe gắn máy. Tuy nhiên, khi còn hơn 100m nữa đến Chốt kiểm soát thì sản phụ chuyển dạ, thấy có người kêu nhờ cứu giúp, anh Lâm Chí Cương không ngần ngại tiếp cùng với người chồng giúp sản phụ vượt cạn thành công.

     Anh Lâm Chí Cương (ảnh) kể lại, khi anh đang trực Chốt thì nghe thấy có tiếng người kêu, anh vội vàng chạy đến thì người mẹ vừa sinh đứa bé ra, đứa bé tím tái. Anh Cương vội lấy khăn của người nhà trang bị sẵn để thông khoan miệng cho bé dễ thở. Khoảng 1 phút sau, thấy đứa bé bình thường trở lại, lúc đó anh Cương hướng dẫn cho người nhà điện thoại cho xe cứu thương, còn anh Cương thì chủ động liên hệ đến UBND xã Tham Đôn để báo cáo tình hình. Anh Cương chia sẻ thêm: “Thấy tình huống thì mình cứ xông vào, mình giúp được cái nào hay cái đó, giúp được người mẹ và bé an toàn mình cảm thấy rất vui”. 

Chị Lâm Cao Vân và con trong bệnh viện.

    Trên đám cỏ ven đường, anh Cương để bé trên mình người mẹ, rồi điều khiển xe gắn máy đến Trạm Y tế xã Tham Đôn nhờ hỗ trợ và tiếp tục giúp mẹ con sản phụ lên xe cấp cứu để chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên, bé gái nặng 2,3 kg được y, bác sĩ chăm sóc tận tình, hiện tại sức khỏe của mẹ và bé đều tốt, gia đình sản phụ hết lời khen ngợi và cảm ơn anh Lâm Chí Cương. Chị Lâm Cao Vân, ấp Hữu Cận, xã Hoà Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, nói: “Do tôi chuyển dạ nhanh quá nên không kịp đến bệnh viện để sinh con. Lúc sinh con dọc đường, rất may mắn gặp được anh Cương hỗ trợ, giúp đỡ nên hai vợ chồng tôi mới đến được Bệnh viện, mẹ con tôi được an toàn, rất cảm ơn anh Cương”.

   Ông Tống Thanh Dự (ảnh), Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Sông Cái 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Trong công tác ở địa phương, đồng chí Cương rất nhiệt tình giúp cho chính quyền địa phương nhiều công việc để hoàn thành nhiệm vụ chung”.

    Anh Lâm Chí Cương là Bí thư Chi đoàn ấp nhiệt tình, năng nỗ. Chí Cương còn là sinh viên năm 2 của Trường Đại học Võ Trường Toản tỉnh Hậu Giang, chuyên ngành Y Đa khoa. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên Chí Cương trở về quê học online. Qua phát động của Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên về việc tuyển tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch, Chí Cương đã viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia trực từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.  

   Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên, cho biết: “Các Cơ sở đoàn cũng vận động được rất nhiều sinh viên quê Mỹ Xuyên học ở các trường Đại học về tình nguyện trong khoảng thời gian này. Các bạn hỗ trợ rất tích cực các hoạt động phong trào, Ban Thường vụ Huyện đoàn nhận thấy có rất nhiều các bạn tình nguyện viên đã rất hăng hái tham gia công tác phòng, chống dịch và tạo nên hình ảnh đẹp cho thanh niên huyện Mỹ Xuyên”.

Anh Lâm Chí Cương trực Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

   Việc làm của anh Chí Cương đã có sức lang tỏa, thể hiện được phẩm chất của người thanh niên và tinh thần "lương y như từ mẫu" đối với người dân, xứng đáng được biểu dương./.

Thiện Nhận (Đài TT huyện Mỹ Xuyên)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online