Sóc Trăng tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 (Lượt xem: 6792)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 20/11/2021

Gần 2 năm bùng phát  tại Việt Nam, dịch COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề cho đất nước, dân tộc trên mọi phương diện. Tính đến nay, hơn 1 triệu người trên cả nước đã mắc COVID-19, hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sỹ qua đời vì dịch bệnh, để lại nỗi đau tận cùng cho người ở lại. Nhằm sẻ chia những mất mát, đau thương của những gia đình có người thân qua đời vì đại dịch, tối ngày 19/11, tại thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng, cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức  buổi Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19. 

Sóc Trăng tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19
Quang cảnh buổi Lễ Tưởng niệm. 

   Dự buổi Lễ Tưởng niệm có Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo TP. Sóc Trăng; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

   Qua 4 đợt dịch COVID-19 bùng phát, dù toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân đã vào cuộc hết sức quyết liệt với tinh thần "chống dịch như chống giặc," đặt sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu nhưng dịch bệnh khốc liệt, chưa có tiền lệ khiến hàng chục nghìn đồng bào qua đời, trong đó có cả lực lượng y tá, bác sĩ, cán bộ chiến sĩ hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Để lại hàng nghìn đứa trẻ mồ côi, cha mẹ mất con, vợ chồng ly tán… Tại tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc COVID-19, 60 trường hợp tử vong.

Lãnh đạo Tỉnh ủy đã thành tâm khấn nguyện, mong đồng bào, chiến sĩ qua đời vì dịch bệnh có thể yên nghỉ.

   Cùng với việc đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19, buổi Lễ Tưởng niệm đã diễn ra trong không khí trang trọng với các hoạt động thỉnh chuông, thắp nến, dâng hương, tưởng niệm, cầu siêu nhằm tưởng nhớ đồng bào đã tử vong, tri ân các cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ y tế đã hy sinh trong công tác tuyến đầu phòng, chống dịch; xoa dịu phần nào nỗi đau, sự mất mát của những gia đình có người thân qua đời do dịch bệnh.

   Hòa thượng Thích Minh Hạnh (ảnh), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh ý nghĩa của buổi Lễ Tưởng niệm là thông điệp kết nối và chia sẻ, cùng hiểu, cùng thương để anh linh đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tử vong vì dịch COVID-19 an lòng trở về với thế giới cực lạc. Với lực lượng tuyến đầu chống dịch đã hi sinh, đất nước và người dân Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ những cống hiến của các vị, mong các vị phù trợ cho dịch bệnh sớm kết thúc, đất nước trở lại cuộc sống an bình.

    Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, bà Hồ Thị Cẩm Đào đã thành tâm cầu mong hương linh đồng bào tử vong vì dịch COVID-19, những cán bộ chiến sĩ đã hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch được yên nghỉ. Với tinh thần và quyết tâm chính trị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, Tỉnh UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong do COVID-19; đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ những gia đình có người thân tử vong vì đại dịch, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau… để những người đã khuất có thể yên lòng.

 Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi Lễ.

   Không chỉ là nén hương dành cho những người đã khuất, Lễ Tưởng niệm cũng là lời nhắc nhớ mọi người dân về nỗi đau và trách nhiệm. Dịch bệnh không loại trừ ai, do đó, mỗi cá nhân cần thích ứng và chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch của các cấp, các ngành để bảo vệ sức khỏe chính mình, người thân và cộng đồng; sẵn sàng chung tay, góp sức cùng nhà nước đẩy lùi đại dịch.

  Cùng ngày, Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên, Châu Thành, Mỹ Tú, Trần Đề, Long Phú cũng đã tổ chức Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19. Cầu mong những người đã khuất vì dịch bệnh có thể yên nghỉ khi còn đó sự chung tay, chung sức của toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân chăm lo cho những người thân ở lại./.

Hồng Duyên – Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online