Sóc Trăng tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024 (Lượt xem: 817)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 17/06/2024

Sáng ngày 15/6, Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (Ban Chỉ đạo) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024, hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 với Thông điệp “Cảm ơn Người trao giọt hồng”. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và 126 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng năm 2024.

Sóc Trăng tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024
Các cá nhân tiêu biểu được tôn vinh tại hội nghị.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục được củng cố và kiện toàn. Công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, tỉnh đã tổ chức 18 đợt hiến máu tình nguyện với 3.840 lượt người đăng ký tham gia, tiếp nhận 3.339 đơn vị máu (trong Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên Đán và tổ chức Ngày hội Xuân hồng 2024, đã tiếp nhận được 1.397 đơn vị máu; tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” tại huyện Trần Đề có 340 người đăng ký tham gia và tiếp nhận được 309 đơn vị máu; chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2024 đã tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 807 đơn vị máu...).

Người hiến máu tình nguyện. 

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, xuất hiện ngày càng nhiều gia đình, cá nhân điển hình, tiêu biểu hiến tặng những giọt máu nghĩa tình. Tại hội nghị, ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh khẳng định, những kết quả đạt được ngoài sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo, các cấp, các ngành thì còn có sự đóng góp rất lớn của những người tình nguyện hiến máu và vận động hiến máu. Họ là những người hùng đã đem lại dòng máu hồi sinh cho người bệnh.

Ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự hội nghị tôn vinh năm nay, có 126 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được tôn vinh, trong đó có 35 cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 91 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh. Có người lần đầu tiên tham gia hiến máu nhưng cũng có người đã hàng chục lần hiến tặng những giọt máu nhân ái, trao đi sự sống. Đã 24 lần hiến máu, chị Hà Thu Nguyệt - chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng phát biểu “kêu gọi tất cả mọi người có đủ điều kiện sức khỏe hãy yên tâm hiến máu; hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này mọi lúc, mọi nơi để góp phần cho cuộc sống trở nên tươi đẹp và tràn đầy tình yêu thương, hãy hiến máu thường xuyên vì một thế giới khoẻ mạnh hơn”. 

Chị Hà Thu Nguyệt - chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng.

Bên cạnh ghi nhận, biểu dương những người tình nguyện hiến máu trong tỉnh, đặc biệt là 126 đại biểu tiêu biểu có mặt tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc cũng đề nghị Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng, các cấp, các ngành tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hiến máu tình nguyện; tăng cường vận động những người có nhóm máu hiếm tích cực tham gia hiến máu để cung cung cấp nguồn máu hiếm cứu người. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cá nhân hiến máu tiêu biểu được tôn vinh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người dân cùng tham gia hiến máu cứu người để phong trào hiến máu tình nguyện trở thành ý thức, tình cảm, nhu cầu và trách nhiệm của mọi người trong xã hội…

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. 

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Qua đó, giúp cho những người bệnh đang cần truyền máu sẽ có thêm niềm tin, hy vọng về sự sống từ những giọt máu hồng nhân ái./.

Ngọc Nương, Sa Phép


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online