Sóc Trăng tôn vinh 158 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2023 (Lượt xem: 1836)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 14/06/2023

Sáng nay (14/6), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2023. Dự lễ có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh; 158 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng tôn vinh 158 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2023
Các cá nhân được tôn vinh tại buổi lễ.

Đại biểu dự lễ tôn vinh. 

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức 11 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 2.560 đơn vị máu; duy trì hoạt động 19 CLB hiến máu tình nguyện, với 490 tình nguyện viên (trong đó có 1 CLB Những người có nhóm máu hiếm RH- với 11 thành viên và 5 CLB hiến máu sống với 138 thành viên). Phong trào hiến máu tình nguyện đã lan toả đến các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh, “góp phần tích cực vào công tác điều trị bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm như Sốt xuất huyết, các kỹ thuật cao như ECMO hoặc lọc máu liên tục”, ông Trần Thành Tuấn (ảnh dưới) - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng tôn vinh 158 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên địa bàn tỉnh (26 người hiến máu từ 5 - 9 lần, 56 người hiến từ 10 - 14 lần, 18 người hiến máu từ 15 - 19 lần, 58 người hiến máu từ 20 - 28 lần). 158 người hiến máu tình nguyện này cũng là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần mang lại hiệu quả cho phong trào hiến máu tại địa phương, đơn vị, mang đến nguồn máu cần thiết để điều trị cho những bệnh nhân cần truyền máu và nguồn máu dự phòng.  

Ghi nhận, biểu dương những cá nhân, tập thể đã tham gia tích cực vào phong trào hiến máu của tỉnh, đặc biệt là 158 tình nguyện viên đi đầu, những hạt nhân nòng cốt của phong trào hiến máu của tỉnh, phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người; có sự chủ động trong xây dựng kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện trong năm; tăng cường vận động hiến nguồn máu hiếm để cứu người, để phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa sâu rộng và đạt được kế hoạch đề ra. 

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Dịp này, 58 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng; 100 tình nguyện viên nhận được Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng.

Với 31 lần tham gia hiến máu, bà Võ Thị Lệ Hằng - Giáo viên trường Tiểu học Long Phú A, huyện Long Phú được chọn tham gia hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức tại Hà Nội.

Năm 2023, thông điệp của Tổ chức Y tế Thế giới đặt ra cho ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 là “Thường xuyên hiến máu, huyết tương - Chia sẻ yêu thương, trao sự sống”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng kêu gọi người dân trong tỉnh, nhất là những người có đủ sức khỏe tiếp tục tham gia hiến máu vì một Thế giới khỏe mạnh hơn./.

Thuý Liễu - Văn Đại


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online