Sóc Trăng tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp thời kỳ hội nhập (Lượt xem: 1848)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 01/04/2016

Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tỉnh Sóc Trăng, tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp thời kỳ hội nhập. Tham dự Hội thảo có chuyên gia kinh tế bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), bà Đào Thị Huệ Chi, chuyên gia nghiên cứu Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP), lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng, cùng các doanh nghiệp trên địa bàn.

Sóc Trăng tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp thời kỳ hội nhập
Sóc Trăng tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp thời kỳ hội nhập

Theo các chuyên gia kinh tế khởi nghiệp là bắt đầu quá trình kinh doanh và tạo lập sự nghiệp. Quá trình này không phải đầy vinh quang mà phải vượt qua không ít gian nan, rủi ro mới có thể thành công. Do vậy các doanh nghiệp khởi nghiệp rất cần có những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để vững vàng trên bước đường khởi nghiệp. Ông Mai Phước Hưng, Trưởng Ban Quản lý dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tỉnh Sóc Trăng, phát biểu: “ Mục tiêu hội thảo nhằm giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những bước đi cần thiết, những nguồn lực cần chuẩn bị, tìm hiểu những tổ chức nào hỗ trợ cho việc kinh doanh… Để từ đó có sự điều hành, quản lý doanh nghiệp của mình khởi nghiệp thành công”.

Tham dự hội thảo các đại biểu, nhất là những doanh nghiệp khởi nghiệp được dịp tìm hiểu, chia sẻ về cơ hội, thách thức trong bối cảnh hiện nay, cũng như cơ hội mới cho doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp, việc kết nối nguồn lực và cung cấp dịch vụ hỗ trợ, cùng những kinh nghiệm của doanh nghiệp trong quá trình đầy khó khăn này. Ông Nguyễn Anh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường, tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Thiên Vạn Tường là một doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Đến với hội thảo này, tôi muốn chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp những ý tưởng của mình khi quyết định khởi nghiệp với mô hình trồng nấm và cách liên kết với nông dân. Đồng thời lắng nghe những ý kiến, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA): “Sóc Trăng có lợi thế là đã xây dựng được dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó có nhiều doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc tìm hiểu, nắm bắt những khóp khăn, vướng mắc khi khởi nghiệp, để chúng tôi xây dựng phương án tư vấn, hỗ trợ thiết thực hơn”.

Đại diện doanh nghiệp tham gia chia sẽ những vướn mắc khi doanh nghiệp mới khởi nghiệp

Hiện nay cả nước đang phát động và sôi động chuẩn bị hình thành các hoạt động khởi nghiệp ở các tỉnh, thành phố. Việc Sóc Trăng tổ chức hội thảo này là hoạt động cần thiết đế các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn có những bước đi căn cơ và hiệu quả./.

Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online