Sóc Trăng thực tập Phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (Lượt xem: 1488)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Cập nhật: 12/09/2023

.

Sóc Trăng thực tập Phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
Thực tập Phương án PCCC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy khóm 7, phường 3, TP. Sóc Trăng.

Tối ngày 10/9, tại Tổ liên gia an toàn PCCC khóm 7, phường 3, Công an TP. Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND phường 3 tổ chức thực tập Phương án Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH). Tình huống giả định là vào lúc 19 giờ xảy ra cháy tại căn hộ đang kinh doanh và là nơi ở thuộc Tổ liên gia. Khi phát hiện cháy, gia đình cùng với Tổ liên gia, dân phòng huy động nhân lực, vật lực tổ chức cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ. Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế, tài sản và tính mạng người dân được bảo vệ an toàn.

Thông qua thực tập nhằm nâng cao năng lực và sức chiến đấu của lực lượng Tổ liên gia an toàn PCCC, lực lượng dân phòng PCCC và các lượng lượng khác có liên quan trong xử lý sự cố cháy, nổ và CNCH tại cơ sở; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của nhân dân trong công tác PCCC.

Thực tập Phương án PCCC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ấp Cảng, TT. Trần Đề. 

Tối cùng ngày, tại Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Cảng, Công an huyện Trần Đề phối hợp UBND thị trấn Trần Đề tổ chức thực tập Phương án PCCC và CHCN. Tình huống giả định, do sự cố chập điện đám cháy xảy ra tại cơ sở kinh doanh nhà nghỉ thuộc ấp Cảng với diện tích đám cháy 10 . Sau khi phát hiện đám cháy, chủ nhà nghỉ đã hô to và báo động để người dân xung quanh biết và sử dụng bình chữa cháy dập lửa và thông báo cho lực lượng cảnh sát để hỗ trợ chữa cháy và CHCN. Tại buổi thực tập, chủ cơ sở kinh doanh cùng các thành viên Tổ liên gia đã vận dụng thành thạo, nhịp nhàng các quy trình báo cháy, chữa cháy, CHCN nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đến nay, thị trấn Trần Đề đã xây dựng 6 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 1 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CHCN tại các gia đình.


Thực tập Phương án PCCC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ấp Chợ Mới, thị trấn Hưng Lợi. 

Huyện Thạnh Trị vừa tổ chức thực tập Phương án PCCC và CHCN tại Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Chợ Mới, thị trấn Hưng Lợi. Tình huống giả định sự cố cháy xảy ra tại 1 căn nhà trên địa bàn, chủ hộ đã báo động để người dân xung quanh biết. Hơn 30 cán bộ, chiến sĩ và thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Chợ Mới đã sử dụng xe chuyên dụng, bình chữa cháy và các phương tiện tại chỗ để dập lửa; thông báo điện lực cắt điện khu vực bị cháy và tập trung cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi hiện trường; ổn định an ninh trật tự khu vực đám cháy. Buổi thực tập diễn ra thành công tốt đẹp, đúng với yêu cầu, kết hoạch, phát huy được phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC và CHCN.

Thực tập Phương án PCCC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ấp An Ninh 2, thị trấn Kế Sách.

Tại huyện Kế Sách, lực lượng Công an huyện vừa phối hợp các lực lượng liên quan thực tập Phương án PCCC và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC ấp An Ninh 2, thị trấn Kế Sách. Theo tình huống giả định, vụ cháy xảy ra tại nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh thuộc khu Trung tâm thương mại Thị trấn. Nhận được tín hiệu báo cháy, Tổ liên gia an toàn PCCC, các lực lượng chức năng thị trấn và Công an huyện đã đến chữa cháy và đưa người bị nạn thoát ra ngoài, giúp di dời tài sản cho hộ gia đình.

Thông qua buổi thực tập góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH tại các Tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người, góp phần làm giảm số vụ cháy, giảm thiệt hại về người và tài sản.

Thực tập Phương án PCCC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ấp Giồng Có, xã Tham Đôn.

Tại Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Giồng Có, xã Tham Đôn, Công an huyện Mỹ Xuyên cũng vừa phối hợp tổ chức thực tập Phương án PCCC và CNCH. Tình huống giả định là lúc 19 giờ, đám cháy xảy ra tại ngôi nhà số 135, thuộc Tổ liên gia. Chủ hộ đã hô to, bấm chuông báo động và gọi điện cho lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH. Người dân và các thành viên trong Tổ cùng với lực lượng chức năng sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, hỗ trợ người già, trẻ em trong gia đình và các nhà liền kề nhanh chóng di chuyển ra khu vực an toàn.

Thông qua thực tập đã góp phần nâng cao ý thức, tầm quan trọng về công tác PCCC và CNCH, khả năng phối hợp của các lực lượng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thực tập Phương án PCCC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy Khu dân cư khu vực ấp Trường Thành A, xã Trường Khánh.

Tại Tổ liên gia an toàn PCCC Khu dân cư khu vực ấp Trường Thành A, xã Trường Khánh, lực lượng Công an huyện Long Phú đã phối hợp tổ chức thực tập Phương án PCCC và CNCH. Tình huống giả định đám cháy xảy ra tại kho chứa hàng hóa. Sau khi nghe chuông báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện đến hỗ trợ; lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an xã, UBND xã, lực lượng y tế đã có mặt kịp thời hỗ trợ dập tắt đám cháy và sơ cứu, cấp cứu người bị nạn, điều tiết giao thông. Buổi thực tập nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, trang bị kiến thức, kỹ năng PCCC cho người dân khi có hỏa hoạn xảy ra./.

Nhóm Cộng tác viên STV


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online