Sóc Trăng tham gia Hội chợ Quốc tế tại tỉnh Lào Cai (Lượt xem: 2268)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 12/11/2023

Tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Lễ Khai mạc Hội chợ, Hội nghị kết nối cung - cầu Thương mại Quốc tế Việt - Trung lần thứ 23, năm 2023 với chủ đề “Phát huy vai trò cầu nối giữa tỉnh Lào Cai, Việt Nam với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ‑ Thúc đẩy hợp tác toàn diện, phát triển bền vững”. Tỉnh Sóc Trăng tham gia và trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng OCOP của tỉnh, các doanh nghiệp Sóc Trăng có dịp quảng bá, kết nối với nhà phân phối tại khu vực phía Bắc và Trung Quốc.

Sóc Trăng tham gia Hội chợ Quốc tế tại tỉnh Lào Cai
Sản phẩm của tỉnh Sóc Trăng giưới thiệu tại Hội chợ, Hội nghị kết nối cung - cầu Thương mại Quốc tế Việt - Trung lần thứ 23. 

Diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15/11, Hội chợ có quy mô trên 550 gian hàng tiêu chuẩn và 88 khu trưng bày triển lãm. Phía Trung Quốc có 156 gian hàng tiêu chuẩn của 109 doanh nghiệp đến từ 8 tỉnh, thành phố của Trung Quốc. Phía Việt Nam có 400 gian hàng tiêu chuẩn của 165 doanh nghiệp đến từ 50 tỉnh, thành phố trong nước.

Hội chợ là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam trưng bày, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu; là nhịp cầu giao lưu kinh tế, đầu tư, du lịch và dịch vụ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc. Đối với các doanh nghiệp của tỉnh Sóc Trăng, bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Sóc Trăng cho rằng, thông qua sự kiện lần này, doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội giới thiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh Sóc Trăng đến với người tiêu dùng khu vực phía Bắc, đặc biệt là kết nối với nhà phân phối xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Trung Quốc.

Bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền (bìa trái ảnh) - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Sóc Trăng.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông sản Trung Quốc vào Việt Nam giao dịch thương mại. Để kết nối cung - cầu Thương mại, tại Hội chợ, tỉnh Sóc Trăng đã trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc trưng về nông, lâm, thủy sản của tỉnh như: Gạo ST, Yến sào, Bún khô, trà Mãng Cầu, bánh Pía và một số thực phẩm khác. Qua đó, các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng gặp gỡ, trực tiếp trao đổi thông tin thị trường hàng hóa, kết nối các đơn vị đầu mối xuất, nhập khẩu các mặt hàng nông sản của tỉnh, đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng của tỉnh Sóc Trăng sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu của tỉnh Lào Cai.

Các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng còn quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng khu vực phía Tây Bắc, đến du khách, nhà phân phối tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, hướng tới các thỏa thuận hợp tác lâu dài trong thời gian tới. Ông Phạm Văn Việt (ảnh trên) - Nhà phân phối hàng hóa nông, lâm, thủy sản tỉnh Lào Cai, cho hay: Sản phẩm của tỉnh Sóc Trăng rất ngon và phù hợp với người tiêu dùng phía Bắc và Trung Quốc. Chúng tôi sẽ ký kết để tiêu thụ lâu dài các sản phẩm này.

 

“Sau khi tìm hiểu thông tin và dùng thử, tôi thấy sản phẩm Yến, Bánh Pía và Bún khô của tỉnh Sóc Trăng rất tiềm năng và phù hợp với người tiêu dùng tại thị trường Trung Quốc. Chúng tôi sẽ trao đổi thông tin với các doanh nghiệp và có hướng ký kết phân phối các sản phẩm này trong thời gian tới”, ông Huỳnh Khắc Hoa (ảnh trên) - Giám đốc Cty Xuất Nhập Khẩu Nông Sản, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cho hay.

Theo Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Sóc Trăng, sau Hội nghị kết nối cung - cầu đã có 5 dòng sản phẩm của tỉnh Sóc Trăng được kết nối với nhà phân phối tại tỉnh Lào Cai và thị trường Trung Quốc./.

Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online