Sóc Trăng tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Lượt xem: 1354)
>> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng
Cập nhật: 15/05/2023Năm nay, Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” được diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5. Để đảm bảo sức khỏe cho người dân cũng như nâng cao ý thức chấp hành những quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 1 tháng qua, Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công thương đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Đoàn đến kiểm tra Cơ sở chả lụa Sáu Hiền, thuộc phường 1, TX. Vĩnh Châu.
Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra Cơ sở chả lụa Sáu Hiền, thuộc phường 1, TX. Vĩnh Châu. Cơ sở này hiện đang sản xuất chả lụa, chả Huế, chả Gân, chả Lạnh, mỗi ngày bán được khoảng 20 - 30 kg. Tại đây, đoàn đã kiểm tra quy trình sản xuất của cơ sở, khu sản xuất, khu đóng gói và kho thực phẩm; cơ sở xuất trình Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, Giấy Xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời, kiểm tra việc ghi nhãn đối với các sản phẩm và đề nghị cơ sở cung cấp nguồn gốc nguồn nước phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hóa đơn nguồn gốc nguyên liệu phụ gia thực phẩm. Đoàn đã tiến hành test nhanh chỉ tiêu hàn the trong mẫu chả chiên của cơ sở. Kết quả không phát hiện hàn the có trong mẫu chả này.
Đoàn đến kiểm tra tại Lò sản xuất Bún và Hủ tiếu tươi trên địa bàn TX. Vĩnh Châu.
Cũng tại phường 1, TX. Vĩnh Châu, đoàn đã đến kiểm tra lò sản xuất Bún và Hủ tiếu tươi. Mỗi ngày, trung bình cơ sở này sản xuất gần 2 tấn Bún và Hủ tiếu tươi tiêu thụ tại địa phương. Toàn bộ quy trình sản xuất đã được chủ cơ sở đầu tư áp dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại vào sản xuất.
Chủ cơ sở sản xuất áp dụng các trang thiết bị hiện đại vào sản xuất.
Đoàn đến kiểm tra tại Nhà hàng Thuận Phát.
Cũng trên địa bàn phường 1, đoàn đến kiểm tra Nhà hàng Thuận Phát để kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến ngay tại khu vực bếp như: nguyên liệu sử dụng, bảo quản các thức ăn đã qua chế biến.
Tại các nơi đến kiểm tra, ngoài kiểm tra việc chấp hành theo quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm, các thành viên trong đoàn còn tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn.
“Thông qua việc kiểm tra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã có sự chuẩn bị đầy đủ các thủ tục liên quan. Các chủ cơ sở nắm và hiểu được tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm sử dụng trong chế biến. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đều được các chủ cơ sở quan tâm thực hiện”, ông Âu Hiền Sĩ (ảnh trên) - Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm.
Bên cạnh các cơ sở uy tín chấp hành đúng quy định pháp luật trong sản xuất, kinh doanh liên quan đến các mặt hàng thực phẩm, vẫn còn nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà tìm cách đưa các thực phẩm không an toàn đến tay người tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với nhiều hoạt động kiểm tra, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần giảm thiểu tình trạng ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn./.
Kim Sang - Reng Xây
TIN LIÊN QUAN
- Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu...
- Sóc Trăng tăng cường giao thương, kết nối...
- Quản lý vật tư nông nghiệp trên lĩnh...
- Sóc Trăng: Luôn lắng nghe, đồng hành, tạo...
- Sóc Trăng: Lãnh đạo tỉnh dự Diễn đàn...
- Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh...
- Sóc Trăng phát động hưởng ứng Ngày Chuyển...
- Sóc Trăng khảo sát phương án đầu tư...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
- Xã Tài Văn cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí Nông thôn mới
- Biến đổi khí hậu gây thiệt hại ngang khủng hoảng tài chính
- Mô hình “Dân vận khéo ở cơ sở”
- Chính phủ lấy ý kiến Dự thảo Nghị quyết về vốn đầu tư công nguồn ngân sách Nhà nước, giai đoạn 2026 - 2030
- Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh tăng theo lương cơ sở
- Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
- Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
- HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
- Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.