Sóc Trăng phát động Tháng nhân đạo năm 2023 (Lượt xem: 1735)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 08/05/2023

Sáng nay (8/5), tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Buổi lễ được kết nối trực tuyến đến 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự tại điểm trung tâm có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, Khóa IX; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng phát động Tháng nhân đạo năm 2023
Đại biểu dự Lễ phát động ủng hộ Quỹ Tháng nhân đạo năm 2023.

Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, năm 2018 là năm đầu tiên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Tháng nhân đạo. Qua 5 năm triển khai, Quỹ Tháng nhân đạo đã vận động được trên 2.000 tỷ đồng, hỗ trợ trên 4,3 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,… góp phần khẳng định với bạn bè Quốc tế sự tích cực, chủ động của Việt Nam trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trợ giúp những người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tháng Nhân đạo năm 2023 được tổ chức với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, diễn ra từ ngày 1 - 31/5, cao điểm là từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế) đến ngày 19/5 (ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) nhằm đề cao nhận thức và hành động của nhân dân với công tác nhân đạo.

Tại Lễ phát động, ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng kêu gọi mọi người hãy kề vai sát cánh bên nhau, bằng những việc làm tử tế, ý nghĩa thiết thực để cùng xây dựng một cộng đồng xã hội yêu thương; chung tay giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam… Sự chung tay, góp sức chăm lo cho cộng đồng là phát huy truyền thống nhân văn cao cả của Dân tộc; là ngọn lửa thắp sáng niềm tin vào một ngày mai tươi sáng, được hoà nhập vào cộng đồng của những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng.

Trong Tháng nhân đạo năm 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tập trung thực hiện các công trình nhân đạo như xây nhà Chữ thập đỏ, xây dựng và sửa chữa cầu nông thôn, hỗ trợ học bổng, xe đạp, hỗ trợ sữa dinh dưỡng cho học sinh nghèo, bình lọc nước cho học sinh ở vùng sâu; phấn đấu tại mỗi huyện, thị xã, thành phố, Hội Chữ thập đỏ trợ giúp từ 100 - 150 lượt người và có ít nhất 1 công trình trị giá tối thiểu 100 triệu đồng. Thông qua các hoạt động nhằm thể hiện vai trò cầu nối của Hội Chữ thập đỏ, lan tỏa và thu hút được sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, các mạnh thường quân đã chia sẻ tâm huyết về thực hiện công tác nhân đạo trong thời gian qua.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ; sự đóng góp của các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân cho công tác nhân đạo và hoạt động chữ Thập đỏ trong những năm qua, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cho biết thêm: Trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, Sóc Trăng có trên 15.000 hộ nghèo, trên 26.000 hộ cận nghèo, trên 46.000 đối tượng bảo trợ xã hội, trên 28.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trên 3.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng Khóa IX.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước tại Lễ phát động Tháng nhân đạo cấp Quốc gia năm 2023, thay mặt Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, bà Hồ Thị Cẩm Đào kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng nhân dân trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia các hoạt động trong Tháng nhân đạo; tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong việc trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường các hoạt động trợ giúp nhân đạo tại cộng đồng, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; gắn kết với nhau bằng tình yêu thương và lòng nhân ái, cùng nhau xây dựng cộng đồng đoàn kết, một xã hội tiến bộ, văn minh, chan chứa tình người. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ của nhân dân; tiếp tục là một địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước gửi gắm niềm tin, chia sẻ đóng góp cho các hoạt động nhân đạo…”.

Các công ty, doanh nghiệp đóng góp, ủng hộ Tháng Nhân đạo tại Lễ phát động. 

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Quỹ Tháng nhân đạo năm 2023, Công ty CP xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững trao bảng tượng trưng tặng 12.000 thiết bị lọc nước, trị giá 14 tỷ 400 triệu đồng; Công ty thực phẩm dinh dưỡng Nutifood - Quỹ Phát triển tài năng Việt ủng hộ 2.500 hộp sữa bột, trị giá 750 triệu đồng; Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng trực thuộc tỉnh ủng hộ Tháng Nhân đạo 300 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng tặng 2 căn nhà Chữ thập đỏ; Công ty Quảng cáo Nhất, Công ty TNHH Hồng Dân, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Cần Thơ, mỗi đơn vị tặng 1 căn nhà Chữ thập đỏ./.

Thúy Liễu - Trọng Phước 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online