Sóc Trăng: Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam  (Lượt xem: 3878)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 23/11/2021

Sáng ngày 22/11, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021). Tham dự buổi họp mặt có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam 
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao hoa và thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sóc Trăng.

   Ngày 23/11/1946, Đại hội đại biểu lần thứ I thành lập Hội Hồng Thập tự Việt Nam được tổ chức, đánh dấu sự ra đời của Hội Hồng Thập tự Việt Nam, tiền thân của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội - một tổ chức có tôn chỉ làm công tác nhân đạo của Nhân dân, vì hạnh phúc của Nhân dân. Sự ra đời của Hội Hồng Thập tự Việt Nam đã đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe và đời sống Nhân dân, kịp thời phục vụ cho công cuộc toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, bước đầu đặt nền tảng cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực nhân đạo.

   Cùng với sự phát triển của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, trong suốt 29 năm thành lập (từ tháng 4 năm 1992) đến nay, hoạt động các cấp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sóc Trăng ngày càng phong phú, đa dạng với 7 lĩnh vực trọng tâm bao gồm: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; Chăm sóc sức khỏe; Sơ cấp cứu ban đầu; Hiến máu nhân đạo; Tìm kiếm tin tức thân nhân bị thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; Tuyên truyền các giá trị nhân đạo; Tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa. Nhiều phong trào, cuộc vận động của Hội như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng Nhân đạo”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trở thành phong trào của Nhân dân, lôi cuốn được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia. Đặc biệt trong năm 2021, Việt Nam và thế giới tiếp tục phải đối mặt với đại dịch COVID-19 diễn biến nhanh, phức tạp, khó kiểm soát, tác động tiêu cực đến nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến những gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp, thiếu việc làm. Đứng trước bối cảnh đó, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã không những nâng cao năng lực, khẳng định vị thế với tinh thần “Chữ Thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”.

Bà Phạm Thị Hồng Yến, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ.

   Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Phạm Thị Hồng Yến, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng cho biết: Các cấp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tập trung tổ chức hiệu quả các mô hình hoạt động nhân đạo, tuyên truyền mạnh mẽ các giá trị nhân đạo, đề cao niềm tin, phát huy những giá trị cốt lõi “nhân đạo, vô tư, tự nguyện, chuyên nghiệp, minh bạch”; thích ứng hiệu quả, kiến tạo môi trường, truyền cảm hứng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện; phát triển mạnh mẽ lực lượng đội hình tình nguyện viên; xây dựng triển khai chương trình kế hoạch nhằm hướng tới mục tiêu đổi mới vì sự phát triển bền vững, tổ chức thành công Đại hội Chữ Thập đỏ các cấp trong toàn tỉnh.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng 75 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

   Phát biểu chúc mừng 75 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận đánh giá cao những kết quả nổi bật cùng những đóng góp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Những người làm công tác Chữ Thập đỏ chính là những người truyền tải thông điệp và những nghĩa cử cao đẹp với mục tiêu tất cả vì sự nghiệp nhân đạo cao cả vì hạnh phúc của Nhân dân. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong rằng trong thời gian tới, các cấp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh xã hội hóa; phát huy tốt vai trò nồng cốt, là cầu nối điều phối trong các hoạt động nhân đạo của tỉnh. Đồng thời, phối hợp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tiếp tục triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

   Trong buổi họp mặt ý nghĩa, lãnh đạo Tỉnh ủy đã trao hoa, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sóc Trăng./.

Thúy Liễu - Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online