Sóc Trăng hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19  (Lượt xem: 6208)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 23/06/2021

Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã và đang thực hiện tốt vai trò tiên phong trong công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến đối tượng người lao động có thu nhập thấp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhằm hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng ra lời kêu gọi, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp nhằm chung tay cùng Đảng, Nhà nước và người dân cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Sóc Trăng hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 
Buổi Lễ Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng. 

       Tại Việt Nam, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đang diễn ra với tốc độ lây nhanh, lan rộng gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống người dân, đặc biệt ở những địa phương đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngay từ đầu, Đảng và Nhà nước ta xác định đây là cuộc chiến cần sự chung sức, chung lòng của cả hệ thống Chính trị, của mọi tầng lớp Nhân dân để tạo nên sức mạnh tổng hợp, cùng nhau khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. Trên cơ sở đó, ngày 27/5/2021, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ra lời phát động đợt cao điểm Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 nhằm mong muốn nhận được sự tiếp sức từ cộng đồng.   

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với mong muốn đóng góp những ủng hộ vật chất, tinh thần vào công tác ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch, thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, ông Dương Sà Kha, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, ngân hàng thương mại trong và ngoài tỉnh, cùng với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể  người dân tỉnh Sóc Trăng, vì sức khỏe của chính mình, gia đình, người thân và cộng đồng, hãy nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: “Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 là nhiệm vụ chung của mỗi người, mỗi nhà, cần được ưu tiên thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước. Người dân Sóc Trăng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và bằng tình cảm, lòng nhân ái hãy chung tay góp sức, tích cực ủng hộ về tinh thần và vật chất để có thêm nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều an toàn vượt qua đại dịch COVID-19. Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng thực hiện ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập”.

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát biểu kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.  

     Sau buổi Lễ Phát động, đã có rất nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức tôn giáo và cá nhân quyên góp ủng hộ đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn tỉnh Sóc Trăng. Qua đó cho thấy tinh thần tương thân, tương ái của người dân Sóc Trăng cùng người dân cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch. Bà Nguyễn Võ Lan Hương, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thủy sản Sạch Việt Nam cho biết: “Ban lãnh đạo CTCP Thủy sản Sạch Việt Nam luôn nêu cao quan điểm người dân là nền tảng của xã hội, là cốt lõi để doanh nghiệp phát triển bền vững. Do đó, doanh nghiệp không thể đứng ngoài đại dịch mà cần phải vào cuộc cùng chính quyền các cấp, thông qua các hình thức đóng góp ủng hộ, tuyên truyền và vận động người lao động trong doanh nghiệp tham gia đóng góp phòng, chống dịch".

Bà Nguyễn Võ Lan Hương - Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thủy sản Sạch Việt Nam. 

     Trong đợt phát động cao điểm ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 lần này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận rất nhiều món quà vô cùng ý nghĩa, cho thấy lời kêu gọi đã phát huy hiệu quả tích cực, cũng như tính nhân văn sâu sắc của phong trào ủng hộ chống dịch COVID-19 đã lan tỏa và đi sâu vào đời sống, xã hội.

     “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", em Cao Nguyễn Bạch Dương, học sinh lớp 5/2, Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, thành phố Sóc Trăng đã dùng số tiền tiết kiệm 1.256.000 đồng ủng hộ công tác, phòng, chống dịch COVID-19. Rất vui vì được đóng góp một phần nhỏ công sức của mình vào công tác chống dịch COVID-19 của tỉnh, Bạch Dương mong muốn: "Đại dịch sẽ sớm được đẩy lùi, để em và các bạn sớm được đến trường với tâm thế vui vẻ, thoải mái”.

Em Nguyễn Cao Bạch Dương, học sinh lớp 5/2, trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

    Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là đầu tàu trong công tác tuyên truyền, khơi dậy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành. Tại Sóc Trăng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát huy vai trò là 1 thành viên tích cực, nhiệt huyết và trách nhiệm khi trở thành cầu nối giữa Nhà nước với Nhân dân, giữa Nhân dân với Nhân dân và giữa các vùng, miền Tổ quốc, cùng ra sức vận động, tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân hiểu được tính cấp bách trong vấn đề phòng, chống dịch, từ đó góp sức, chung tay cùng Nhà nước, Chính phủ và người dân trên cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tin rằng, với tinh thần đoàn kết, ý chí kiên định, quật cường, nhất định Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế, xã hội, sớm quay về với cuộc sống ấm no, hạnh phúc trước đây./.

Hải An - Văn Dô


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online