Sóc Trăng: Họp mặt Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam   (Lượt xem: 3573)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 18/11/2023

Sáng nay (18/11), tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Sà Kha - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Sóc Trăng: Họp mặt Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  
 Đại biểu dự buổi Họp mặt.

Cùng dự còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các nhiệm kỳ. 

   

 Đại biểu dự buổi Họp mặt. 

Trong không khí trang trọng, thấm tình đoàn kết, các đại biểu đã ôn lại truyền thống và lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong suốt chặng đường 93 năm qua, cùng với quá trình hình thành và phát triển của Cách mạng Việt Nam, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam tổ chức tiền thân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng củng cố, mở rộng với những hình thức và tên gọi khác nhau, nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng, nhưng đều nhằm mục đích xây dựng, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một khối đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tạo thành sức mạnh to lớn, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Riêng tỉnh Sóc Trăng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh cũng không ngừng lớn mạnh, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết nhân dân một lòng theo Đảng, thực hiện thành công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Sau ngày thống nhất đất nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục làm nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết nhân dân chung sức, đồng lòng, vượt mọi khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi họp mặt. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích, đóng góp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp qua các thời kỳ; những cán bộ, công chức làm công tác Mặt trận các cấp luôn miệt mài với công tác Mặt trận nói riêng và đối với sự phát triển của tỉnh nhà nói chung. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2024 là năm diễn ra đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng thời cũng là năm các Cấp uỷ, Chính quyền trong tỉnh tập trung quyết liệt cho các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Do vậy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 10, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có những phần quà gởi đến các cô, chú, anh, chị nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ. UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 1 cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh và thực hiện tốt Kế hoạch phát động “Sóc Trăng chung tay Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng 100 triệu đồng để hỗ trợ cho hộ nghèo và 50 phần học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

 Hải An, Reng Xây

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online