Sóc Trăng: Họp mặt, đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2023   (Lượt xem: 1400)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 31/01/2023

Sáng nay (31/1), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi Họp mặt, đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2023. Dự họp mặt có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy và hơn 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. 

Sóc Trăng: Họp mặt, đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2023  
Quang cảnh tại buổi Họp mặt, đối thoại doanh nghiệp năm 2023.

Sóc Trăng hiện có trên 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Năm 2022, có 446 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 87 doanh nghiệp so với năm 2021. Số vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới là 2.549 tỷ đồng, tăng 169 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Sóc Trăng đã làm việc với 160 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 8 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 2.434 tỷ đồng. Những năm qua, Sóc Trăng luôn xác định cộng đồng doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Việc tổ chức họp mặt đối thoại doanh nghiệp không chỉ kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất và đầu tư mà còn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp trong thời gian qua, cũng như định hướng hoạt động trong thời gian tới.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi Họp mặt, đối thoại doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi Họp mặt, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng Những khó khăn, thách thức về hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn, nhất là về nguồn vốn, nguồn cung ứng nguyên liệu đầu vào, chi phí logistics gia tăng, thiếu lao động, giải quyết thủ tục hành chính chưa thực sự thông thoáng,… cần có sự chung tay vào cuộc của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ, với phương châm là “Hợp tác - Đồng hành - Cùng phát triển”.

Tại buổi Họp mặt, đối thoại, nhiều doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đề xuất, kiến nghị với tỉnh về các vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính; phát triển quỹ đất sạch để doanh nghiệp triển khai đầu tư, hỗ trợ nguồn vốn thông qua gói tín dụng ưu đãi; kiến nghị những vấn đề về quy hoạch vùng nuôi tôm công nghệ cao, vùng nuôi chim yến và các chính sách miễn giảm thuế khi doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh. Ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng khẳng định: "Hiệp hội doanh nghiệp sẽ là cầu nối giúp cho doanh nghiệp và địa phương tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới".

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại buổi Họp mặt, đối thoại doanh nghiệp.

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Trong điều kiện khó khăn chung nhưng các doanh nghiệp đã phát huy khả năng sáng tạo, vượt qua khó khăn để duy trì sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, UBND tỉnh, các sở, ngành và các địa phương cần chủ động trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, các vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư để có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời, với tinh thần là mọi câu hỏi, mọi vấn đề đặt ra của doanh nghiệp phải được xem xét, giải quyết đến nơi, đến chốn, đồng thời cần triển khai tốt các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư; tập trung phát triển và cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm cạnh tranh lành mạnh, thông thoáng, minh bạch.

Với sự đồng lòng và quyết tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, nền kinh tế tỉnh Sóc Trăng nói chung, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh nói riêng sẽ tiếp tục phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.  

Thiện Tính - Sa Phép

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online