Sóc Trăng: Họp mặt các vị Trụ trì, Ban Quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer năm 2023 (Lượt xem: 2485)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Dân tộc và phát triển

Cập nhật: 23/06/2023

Sáng nay (23/6), Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi họp mặt các vị Trụ trì và Ban Quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh nhằm thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, chính sách Dân tộc - Tôn giáo trong tình hình mới. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Họp mặt các vị Trụ trì, Ban Quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer năm 2023
Quang cảnh diễn ra tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, Ban Dân tộc đã thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Dân tộc trong tình hình mới, trong đó, nhấn mạnh về một số chính sách Dân tộc hiện nay đang triển khai trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số với 10 dự án triển khai (giai đoạn 1: năm 2021 - 2025, giai đoạn 2: năm 2026 -2030). Năm nay, đối với Chương trình MTQG này, tỉnh được bố trí kinh phí trên 413,4 tỷ đồng để thực hiện. Tính đến thời điểm này, tiến độ giải ngân chương trình: đối với vốn đầu tư phát triển giải ngân đạt gần 29%, đối với vốn sự nghiệp giải ngân đạt 6,38%.

Tham luận tại buổi họp mặt, các vị Trụ trì, Ban Quản trị các chùa Phật giáo Nam tông có nhiều ý kiến liên quan đến dạy tiếng và chữ Khmer trong dịp hè; dạy và học tiếng Pali; các Sư sãi và đồng bào Phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Ghi nhận, biểu dương, trân trọng và cảm ơn những đóng góp của các vị Chức sắc, Sư sãi, Ban Quản trị các chùa và đồng bào Khmer trong tỉnh đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương chính sách Dân tộc - Tôn giáo và tăng cường khối Đại đoàn kết toàn Dân tộc là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Dân tộc theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể và các địa phương thường xuyên cập nhật các chủ trương chính sách mới, quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho vị Chức sắc, Sư sãi và đồng bào phật tử tổ chức các hoạt động tôn giáo đúng Hiến chương, Điều lệ và quy định của pháp luật. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện 3 Chương trình MTQG để đồng bào được thụ hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ và giải ngân các nguồn vốn kịp thời theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng mong muốn các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ban Quản trị các chùa tiếp tục phát huy vai trò là cấu nối giữa các cấp ủy Đảng, Chính quyền với đồng bào Dân tộc./.

Kim Sang - Reng Xây

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online