Sóc Trăng hoàn thành và bàn giao 3.496 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, giai đoạn 2021 - 2022 (Lượt xem: 2533)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 18/11/2022

Sáng nay (18/11), Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ Tổng kết bàn giao 3.496 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở của tỉnh, giai đoạn 2021 - 2022. Dự lễ tổng kết có ông Trương Tấn Sang - nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị - nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng hoàn thành và bàn giao 3.496 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, giai đoạn 2021 - 2022
Đại biểu căt băng khánh thành 3.496 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Sóc Trăng. 

Cùng dự lễ tổng kết còn có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng; ông Võ Chí Công - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng. 

Đại biểu dự lễ tổng kết. 

Cuối năm 2020, tỉnh Sóc Trăng còn hơn 8.600 hộ nghèo. Qua rà soát, có đến 3.240/8.600 hộ nghèo đang sống trong những căn nhà tạm bợ. Xuất phát từ thực trạng này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định phát động Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động đề ra mục tiêu xóa toàn bộ nhà tạm bợ cho 3.240 hộ nghèo trong năm 2021 và 2022. Với kinh phí là 50 triệu đồng/căn nhà, Sóc Trăng cần có 162 tỷ đồng để thực hiện và hoàn thành mục tiêu cuộc vận động đặt ra.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 tác động nặng nề đến tình hình sản xuất, kinh doanh nhưng với tinh thần vì người nghèo, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động, giúp Sóc Trăng hoàn thành vượt mục tiêu mà cuộc vận động đề ra trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm triển khai, với sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã được vận động được 174 tỷ đồng để xây dựng 3.496 căn nhà cho hộ nghèo, vượt 256 căn so với kế hoạch đề ra.

Chia sẻ niềm vui với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Sóc Trăng, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ tin tưởng, với thắng lợi từ Chương trình nhà ở cho người có công trước đây và Chương trình nhà ở cho hộ nghèo lần này, Sóc Trăng sẽ thực hiện thành công các mục tiêu an sinh xã hội còn lại để qua đó, chăm lo tốt cho người nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ tổng kết.

Nhấn mạnh tại buổi lễ tổng kết, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động xây nhà cho hộ nghèo tỉnh cho rằng: Lễ tổng kết bàn giao được tổ chức trong thời điểm Sóc Trăng đang tập trung phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19. Các cấp, các ngành đang phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022. Việc thực hiện hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn đã đóng góp chung vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm nay. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, tỉnh Sóc Trăng cũng mong rằng trong thời gian tới, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tập đoàn kinh tế, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục chung tay, đồng hành cùng với tỉnh trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần, trách nhiệm của mình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh sẽ huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Mong rằng các hộ nghèo, hộ cận nghèo bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng, hãy quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng.

Dịp này, có 77 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội, đóng góp kinh phí vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen. Tại đây, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Sóc Trăng tặng 300 phần quà cho các hộ nghèo được nhận nhà.

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng. 

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đã cắt băng khánh thành 3.496 căn nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 - 2022./.

Kim Sang - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online