Sóc Trăng: Hộ nghèo, hộ khó khăn được miễn chi phí khi vào cách ly tập trung (Lượt xem: 8269)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 06/10/2021

Sáng nay ngày 6/10, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng tổ chức cuộc họp khẩn (theo hình thức trực tuyến) với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của 11 huyện, thị xã, thành phố và 109 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự cuộc họp có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng.  

Sóc Trăng: Hộ nghèo, hộ khó khăn được miễn chi phí khi vào cách ly tập trung
Cuộc họp khẩn của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng với các địa phương.

   Theo báo cáo tại cuộc họp, các địa phương luôn trong tâm thế sẵn sàng về năng lực cách ly, năng lực lấy mẫu, năng lực điều trị để đón người dân có nguyện vọng trở về địa phương. Hiện Sóc Trăng có 4 địa phương đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp gồm TX. Vĩnh Châu, huyện Trần Đề, huyện Mỹ Xuyên và huyện Mỹ Tú. Trong các chuỗi lây nhiễm này, đã có nơi kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, phức tạp nhất là ở huyện Trần Đề với ổ dịch tại Công ty CP Chế biến Thủy sản Út Xi và hơn 6.000 người đi làm ăn xa trở về địa phương. Khó khăn nhất hiện nay là việc truy vết các trường hợp có liên quan đến ổ dịch Công ty CP Chế biến Thủy sản Út Xi, nguyên nhân là do đa phần các công nhân tại đây làm việc theo ca với số lượng lớn. 

       

   Phát biểu tại cuộc họp, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Ổ dịch tại Công ty CP Chế biến Thủy sản Út Xi được xác định nguy hiểm nhất hiện nay, vì vậy mục tiêu đặt ra là phải làm sao sớm kiểm soát ổ dịch này. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị Sở Công thương theo dõi, quan tâm và quản lý các công ty, doanh nghiệp ngoài Khu Công nghiệp, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện trong công tác phòng, chống dịch. Từng cấp ủy, chính quyền phải phát huy tinh thần kỷ luật, kỷ cương, phải có kiểm tra, giám sát, những trường hợp tốt thì động viên, khen thưởng, những trường hợp chưa tốt thì phải xử lý nghiêm.

   Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Đối với các trường hợp người dân từ TP. HCM và các tỉnh trở về địa phương cần lập danh sách theo 4 nhóm để quản lý. Bao gồm nhóm đã tiêm 1 mũi vaccine, nhóm tiêm 2 mũi vaccine, nhóm F0 đã điều trị khỏi và nhóm những người còn lại. Riêng đối với với 3 nhóm đầu tiên, các đơn vị sẽ lập danh sách bàn giao địa phương tổ chức cách ly tại nhà, nhằm giảm tải cho khu cách ly tập trung để tiếp tục đón tiếp người dân trở về. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả người dân trở về địa phương đều phải lấy mẫu xét nghiệm PCR, trong đó ưu tiên hàng đầu là lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiêm vaccine, các trường hợp F0 đã điều trị khỏi đang cách ly tại gia đình sẽ tiến hành lấy mẫu gộp cả hộ gia đình. Đối với các trường hợp đang cách ly tập trung sẽ thực hiện việc lấy mẫu gộp theo từng phòng.

   Liên quan đến việc hỗ trợ người dân tại các khu cách ly tập trung, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: “Trong những ngày gần đây, tại các khu cách ly tập trung, một số người dân sợ trả chi phí nên có tình trạng một hộp cơm phải chia làm hai. Chính vì thế, đối với những bà con đang gặp khó khăn, Sóc Trăng sẽ miễn toàn bộ chi phí xét nghiệm, tiền ăn để bà con yên tâm cách ly. Đối với những người dân có điều kiện thì vẫn phải chi trả những chi phí này để tỉnh có thêm điều kiện có thể tiếp tục chăm lo cho những hộ nghèo, hộ khó khăn".

  Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới cần có cuộc tổng vận động cả hệ thống chính trị, cùng toàn thể người dân tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, vận động cán bộ, y, bác sĩ đã nghỉ hưu, thôi việc trở lại phục vụ công tác phòng, chống dịch, tỉnh sẽ nghiên cứu và có chính sách hỗ trợ thêm cho lực lượng này./.

Kim Sang - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online