Sóc Trăng hiện có 6.126 hộ nghèo khó khăn về nhà ở  (Lượt xem: 1309)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 18/05/2023

Sáng nay (18/5), bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh về kết quả rà soát hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.

Sóc Trăng hiện có 6.126 hộ nghèo khó khăn về nhà ở 
Các đại biểu tham dự tại buổi làm việc.

Theo kết quả rà soát hộ gia đình chính sách, đoàn viên, hội viên các đoàn thể, hộ nghèo khó khăn về nhà ở do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện, Sóc Trăng hiện có 6.126 hộ gia đình là đoàn viên, hội viên các đoàn thể và hộ nghèo khó khăn về nhà ở có nhu cầu hỗ trợ xây dựng mới. Theo kết quả rà soát của các địa phương, toàn tỉnh hiện có 846 hộ gia đình chính sách thuộc đối tượng người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở có nhu cầu được hỗ trợ (trong đó có 410 căn nhà xây mới, còn lại là sửa chữa). Theo đó, Sở LĐTB&XH đề xuất hỗ trợ 60 triệu đồng để xây mới 1 căn nhà và 30 triệu đồng để sửa chữa 1 căn nhà đối với hộ thuộc diện người có công với cách mạng. Đối với các hộ đoàn viên, hội viên nghèo, hộ nghèo sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng để xây mới 1 căn nhà. Triển khai thực hiện trong giai đoạn 2023 - 2025.

Tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc cho rằng, Sóc Trăng có số lượng hộ nghèo, hộ cận nghèo cần chăm lo là rất lớn. Chỉ tiêu thiếu hụt về nhà ở là vấn đề cần được quan tâm vì "an cư mới lạc nghiệp", theo đó đề nghị Sở LĐTB&XH, các sở, ngành, các địa phương phải đối chiếu thật kỹ số liệu thống kê, hoàn thiện báo cáo trong thời gian sớm nhất để trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Trước mắt, chọn 200 hộ bức xúc nhất về nhà ở trong số liệu thống kê để triển khai hỗ trợ theo chương trình của Bộ Công an, đồng thời cần sớm có kế hoạch tổ chức Lễ phát động gây Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo./.

Kim Sang - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online