Sóc Trăng dự kiến đầu tư hơn 2,3 tỷ đồng lập Đề án cấp nước sạch đô thị (Lượt xem: 3419)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 07/03/2024

Sáng ngày 7/3, ông Lâm Hoàng Nghiệp - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp thông qua Đề cương lập Đề án cấp nước sạch đô thị tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Sóc Trăng dự kiến đầu tư hơn 2,3 tỷ đồng lập Đề án cấp nước sạch đô thị
Ông Lâm Hoàng Nghiệp (bìa trái ảnh) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại cuộc họp.

Đề án cấp nước sạch đô thị tỉnh Sóc Trăng do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư có tổng dự toán kinh phí lập quy hoạch là trên 2,3 tỷ đồng. Đề án được triển khai đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, phạm vi bao gồm toàn bộ các đô thị và Khu Công nghiệp thuộc địa giới hành chính tỉnh Sóc Trăng đến năm 20230 gồm: TP. Sóc Trăng (Đô thị loại I); các thị xã: Ngã Năm, Vĩnh Châu, Trần Đề (Đô thị loại II và IV) và các thị trấn còn lại. Mục tiêu chung của Đề án là xây dựng hệ thống cấp nước sạch bền vững và an toàn cho các đô thị thuộc tỉnh Sóc Trăng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hạn chế tối đa việc khai thác nước ngầm, góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường.

Phát biểu nhấn mạnh nước sạch là vấn đề cấp thiết trong sinh hoạt và sản xuất của người dân, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan cần rà soát, đánh giá hiện trạng cấp nước sạch thực tế tại các khu vực thuộc phạm vi lập Đề án; đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh và có tính kết nối với Đề án cấp nước sạch nông thôn đã được phê duyệt. Riêng lãnh đạo các địa phương thuộc phạm vi lập Đề án cần nghiên cứu kĩ, phối hợp đơn vị tư vấn bổ sung, hoàn chỉnh các hạng mục thuộc Đề án được lập, nhằm đảm bảo sự hài hòa, thống nhất giữa các bên có liên quan; phấn đấu bao phủ tốt mạng lưới cấp nước sạch từ thành thị đến nông thôn;…./.

Văn Đại, Ngọc Thơ

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online