Sóc Trăng đẩy mạnh xúc tiến thương mại hàng hóa nông sản. (Lượt xem: 3042)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng

Cập nhật: 30/08/2017

Cùng với hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, thì các cơ quan chuyên môn trong tỉnh Sóc Trăng còn tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại tới người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, phong phú, tổ chức phân phối hàng Việt đến tận nông thôn, vùng sâu... góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giúp các doanh nghiệp, HTX tiếp cận người tiêu dùng tại thị trường trong và ngoài nước.

Sóc Trăng đẩy mạnh xúc tiến thương mại hàng hóa nông sản.
Doanh nghiệp Sóc Trăng tham gia hội chợ xúc tiến thương mại.

       Tỉnh Sóc Trăng chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đứng đầu là cây lúa và nuôi thủy sản. Tốc độ tăng trưởng kinh tế phụ thuộc lớn từ giá trị sản xuất hàng hóa nông sản. Từ đó cho thấy, việc xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu nông sản hàng hóa là rất cần thiết. Trước những tác động tiêu cực khách quan của nền kinh tế Thế giới, sự khó khăn kinh tế trong nước nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng, để tháo gở khó khăn đầu ra trong tiêu thụ nông sản, thông qua việc kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa cho doanh nghiệp, từ năm 2016 đến nay, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Sóc Trăng đã vận động doanh nghiệp tham gia 64 hội chợ trong và ngoài nước, hỗ trợ cho 18 doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm và bán hàng tại hội chợ như: Co.opMart Sóc Trăng, Công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường, Công ty TNHH Long Kiến Thành, DNTN Sông Mỹ, Hợp tác xã Artemia Vĩnh Châu, Hợp tác xã Mãng cầu gai, Cơ sở Ngọc Hồng, Cơ sở Ngọc Yến, Cơ sở sản xuất mắm cá rô không xương Biển, Cơ sở sản xuất khô trâu Sáu Sành, Cơ sở sản xuất bánh pía – lạp xưởng Lương Trân. Kết quả, có 12 doanh nghiệp ký kết được 20 biên bản ghi nhớ kết nối cung cầu. Khảo sát tình hình cung ứng, tiêu thụ sản phẩm của tỉnh trong thời gian qua, phối hợp với siêu thị Co.opMart Sóc Trăng tổ chức cuộc họp hướng dẫn doanh nghiệp về hồ sơ, thủ tục khi đưa hàng hóa vào siêu thị. Ông Hồ Quang Cua, đại diện DN tư nhân Hồ Quang, cho biết: “Chúng tôi thường tham gia cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại tại các hội chợ trong và ngoài tỉnh, đây là dịp để chúng tôi mở rộng thêm đối tượng hiểu biết về thương hiệu gạo ST. Hiện nay đã có khá nhiều khách hàng biết đến thương hiệu gạo ST của doanh nghiệp chúng tôi. Đây là phần hỗ trợ rất hữu ích của Trung tâm Xúc tiến thương mại đối với doanh nghiệp”.

Hàng nông sản Sóc Trăng tham gia hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư

Tạo thế cạnh tranh cho hàng nông sản địa phương, thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả như: Hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký tham gia các Hội chợ Quốc tế và trong nước. Hướng dẫn, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhân lực về xúc tiến thương mại, marketing cho các doanh nghiệp. Xây dựng chương trình, kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng và phát triển thương mại điện tử v.v…Từ đó giúp cho hàng hóa, nông sản địa phương như gạo, tôm, hành tím Vĩnh Châu, bánh Pía, Lạp xưởng và các loại nông sản khác ngày càng vươn xa tới các thị trường Thế giới. Như chuyến tham gia Diễn đàn Hợp tác kinh tế với các nước Myanma, Lào, Campuchia và Việt Nam được Ấn Độ tổ chức vào tháng 1/2016 của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cùng một số doanh nghiệp trong tỉnh, nhằm gặp gỡ, trao đổi thông tin những thị trường mới tại các nước trong khu vực. Các sản phẩm nông sản, thực phẩm truyền thống của Sóc Trăng cũng được trưng bày tại Hội nghị. Ông Thái Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm bánh Pía-Lạp xưởng Tân Huê Viên, cho biết: “Tham gia hội nghị xúc tiến thương mại tại Ấn Độ do UBND tỉnh  Sóc Trăng tổ chức, chúng tôi có dịp tiếp cận thêm được 4 – 5 đơn vị có thiện chí sẽ đến doanh nghiệp chúng tôi tham quan, khảo sát dây chuyền sản xuất và có thể tiến tới ký kết để mua bán sản phẩm bánh pía của chúng tôi”.

Thương hiệu gạo ST được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến

Với Công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường, chuyên nuôi trồng và sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu kỹ thuật cao. Những năm qua, Công ty luôn được sự quan tâm của tỉnh và các cơ quan chuyên môn trong xúc tiến thương mại. Đặc biệt doanh nghiệp còn được Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ nhận dự án chương trình nông thôn miền núi, do Bộ Khoa học và Công nghệ đầu tư, tổng kinh phí hơn 3,6 tỉ đồng, để liên kết nông dân bao tiêu sản phẩm, tạo nguồn nguyên liệu nấm ăn, nấm dược liệu tại địa phương và chế biến thêm nhiều sản phẩm mới là nấm Đông trùng hạ thảo, trồng nhân tạo trong nhà kính theo công nghệ giống gốc và giống dịch thể lỏng, từ Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nấm của Viện Di truyền Bộ NN&PTNT chuyển giao. Đây là sản phẩm đã đưa doanh nghiệp Thiên Vạn Tường đạt chứng nhận doanh nghiệp khoa học vào đầu năm 2017.

Được địa phương và các cơ quan chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục đăng ký thương hiệu, xây dựng trang Web, còn Phòng Kinh tế thành phố Sóc Trăng thì hỗ trợ về thị trường tiêu thụ, Công ty TNHH sản xuất bánh kẹo Ba Xuyên ở phường 3 đi vào hoạt động. Mỗi ngày tiêu thụ từ 200 đến 300 kg sữa bò tươi nguyên liệu để sản xuất 2 mặt hàng chính là sữa bò tươi thanh trùng và bánh sữa hộp thương hiệu Ba Xuyên, góp phần xây dựng mối liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, góp phần nâng cao chuỗi giá trị hàng nông sản hướng đến mô hình sản suất bền vững. Ông Hà Minh Tuấn, Giám đốc công ty cho biết: “Nhờ có các chính sách hỗ trợ của tỉnh mà khách hàng ở các địa phương khác cũng biết đến sản phẩm của công ty, có một số khách xin làm đại lý để bán các sản phẩm của công ty sản xuất”.

Sản phẩm Sữa bò tươi Ba Xuyên được người tiêu dùng ưa chuộng

Trong 6 tháng đầu năm 2017, đã tổ chức cho Hợp tác xã hành tím Vĩnh Châu, Công ty nông sản hữu cơ miền Tây, Công ty TNHH Châu Chấn Phong, kết nối mua bán với chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây, thương nhân, chủ vựa, siêu thị, bếp ăn tập thể của tỉnh Đồng Nai. Bước đầu doanh nghiệp có cơ hội giải quyết đầu ra cho sản phẩm qua việc ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Kế hoạch trong những tháng cuối năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại sẽ triển khai phát triển thương mại điện tử; vận động và hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam tại Hà Nội; tiếp tục phối hợp siêu thị Co.opMart Sóc Trăng đưa hàng Việt về nông thôn ./.

Tiến Sĩ


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online