Sóc Trăng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Đinh Dậu. (Lượt xem: 3123)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng

Cập nhật: 27/01/2017

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Sóc Trăng, đã đề ra kế hoạch kiểm tra và tuyên truyền sâu rộng các quy định về công tác này.

Sóc Trăng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Đinh Dậu.
Quầy bán thực phẩm tươi sống

         Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được người tiêu dùng rất quan tâm, do ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Ngày Tết, lượng tiêu thụ các loại thịt tươi sống, thực phẩm chế biến, rau, củ, quả, bánh mứt... rất cao so với ngày thường. Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền nên ý thức của các tiểu thương tại chợ Sóc Trăng được nâng cao trong lựa chọn thực phẩm bán trong dịp Tết này.

Trước Tết, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao. Lấy mẫu kiểm tra và có hình thức xử phạt các cơ sở không tuân thủ quy định. Đồng thời, tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Kiểm soát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, phòng chống ngộ độc. Bác sĩ Âu Sĩ Hiền, Phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Sóc Trăng, cho biết: “Chi cục đã truyền thông đến tất cả cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về kiến thức sử dụng thực phẩn an toàn; nguyên liệu sản xuất thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng; tăng cường kiểm tra tại các cơ sở sản xuất và điểm mua bán”.

Cửa hàng bán bánh, mứt Tết 

Dù ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhưng tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết còn nhiều vụ việc khó xử lý. Vì vậy để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên chọn những thực phẩm có đăng ký thương hiệu, chứng nhận vệ sinh thực phẩm, những điểm bán có uy tín... để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình được vui Tết trọn vẹn ./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online