Sóc Trăng chăm lo Tết cho những hoàn cảnh khó khăn   (Lượt xem: 1267)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 13/01/2023

Những ngày này, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, sinh khí đón Tết Cổ truyền của người dân đang rộn rã, nhà nhà chuẩn bị trang hoàng nhà cửa đón mừng năm mới. Với mục tiêu mọi nhà đều có Tết, không để bất kỳ hoàn cảnh nào vì gặp khó mà không được vui Tết, bên cạnh hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia, tỉnh Sóc Trăng đã và đang hỗ trợ cho khoảng 280.000 người, giúp bà con có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết

Sóc Trăng chăm lo Tết cho những hoàn cảnh khó khăn  
 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao gạo và quà cho ngyười nghèo tại huyện Cù Lao Dung.

Theo Quyết định số 1654, ngày 30/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho các tỉnh là Ninh Thuận, Sóc Trăng, Cao Bằng, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đây là chính sách an sinh xã hội mang đầy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta góp phần tạo điều kiện cho những hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết Cổ truyền của Dân tộc.  

Theo Quyết định, tỉnh Sóc Trăng được xuất cấp trên 3.927 tấn gạo để trao tặng cho 261.846 người gồm hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và công nhân lao động gặp khó khăn trong toàn tỉnh. Mỗi người được nhận 15 kg gạo. Hiện các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương tiếp nhận và phân bổ gạo hỗ trợ cho người dân. Kết hợp với trao gạo, những phần quà Tết của tỉnh cũng được trao tặng, góp phần mang Tết Cổ truyền ấm áp, sum vầy đến với những hoàn cảnh còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Là hộ nghèo được nhận gạo và quà hỗ trợ dip Tết này, bà Dương Thị sinh (ảnh trên) ở ấp chợ thị trấn Cù lao Dung “cám ơn chính quyền, mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, giúp bà con có cái Tết đầm ấm, vui tươi, nhiều ý nghĩa.

Theo ông Võ Thanh Quang - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, Tết Quý Mão năm 2023 này, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với tất cả các ngành để chuẩn bị hỗ trợ cho khoảng 280.000 người (người có công khoảng 20.000 người, khoảng 260.000 người là các đối tượng người nghèo, cận nghèo, người lao động, bảo trợ xã hội…) với kinh phí khoảng 80 tỷ đồng.

Ông Võ Thanh Quang - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Những phần quà ý nghĩa trong những ngày cận kề năm mới đã mang không khí Xuân đến với mọi nhà, không để bất kỳ hoàn cảnh nào vì gặp khó mà không được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của Dân tộc./.

Kim Sang - Văn Đại 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online