Ngành Thuế Sóc Trăng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách (Lượt xem: 3049)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 13/09/2018

Trong những năm qua, nhờ đẩy mạnh kêu gọi mà nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến đầu tư ở Sóc Trăng; cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp trong tỉnh, đã góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách. Trong kết quả đó có sự đóng góp tích cực của Ngành Thuế tỉnh nhà.

Ngành Thuế Sóc Trăng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách
Cá nhân làm thủ tục kê khai thuế tại cơ quan thuế.

      Đối với Sóc Trăng từ khi tái lập tỉnh, cùng với các sở, ngành khác, Cục Thuế tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách. Từ quản lý vài trăm doanh nghiệp thì nay đã lên đến 2.600 doanh nghiệp; từ thu ngân sách truyền thống đến nay chuyển sang thu điện tử và các thủ tục đơn giản hóa. Từ đó tạo thuận lợi cho doanh nghiệp kê khai, nộp thuế cho Nhà nước. Để đạt được kết quả đó, cán bộ Ngành Thuế trong tỉnh luôn nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt nhiệm vụ trong tình hình mới. Ông Phạm Chí Đô, Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng, nêu rõ: “Mỗi năm, Ngành Thuế đều tham mưu cùng UBND tỉnh giao nhiệm vụ thu thuế cho các cấp. Triển khai các giải pháp và định kỳ tổ chức đánh giá tiến độ thực hiện để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế để hoàn thành thành nhiệm vụ thu thuế ở mức cao nhất. Tăng cường tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế. Triển khai các chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp. Với mục tiêu là không để doanh nghiệp gặp khó khăn, trở ngại trong kê khai, nộp thuế; tạo mọi điều kiện thuận lợi để người nộp thuế tiếp cận các kênh thông tin, hỗ trợ của cơ quan thuế”.

Kiểm tra kê khai thuế của doanh nghiệp qua mạng.

Thời gian qua, Ngành Thuế Sóc Trăng đã đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ tích cực trong việc thay đổi cách thức, hình thức kê khai, nộp thuế đúng theo quy định. Qua đó, doanh nghiệp ý thức trong thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, được tuyên dương và tặng các Bằng khen, Giấy khen từ các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương. Trong đó, các ngành nghề chủ lực của tỉnh như chế biến thủy sản, sản xuất bánh Pía, kinh doanh, xây dựng ... đã đóng góp tích cực cho ngân sách tỉnh. Ông Ông Quốc Đức, doanh nghiệp tư nhân Công Lập Thành ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành, cho biết: “Trong khai báo thuế, doanh nghiệp nhận được nhiều hỗ trợ từ Ngành Thuế khi có những vướng mắc mà doanh nghiệp không xử lý được. Mỗi năm, Ngành Thuế đều có mời doanh nghiệp họp mặt để cùng đối thoại, giải quyết thấu đáo nhiều vấn đề”.

 

Bên cạnh những doanh nghiệp lớn và sản xuất đã nhiều năm, thì Sóc Trăng còn có những doanh nghiệp thành lập mới. Cụ thể năm 2017, toàn tỉnh có trên 370 doanh nghiệp và 120 Chi nhánh doanh nghiệp đăng ký thành lập mới; trong 8 tháng của năm 2018 có trên 200 doanh nghiệp đăng ký trên Hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia. Những doanh nghiệp mới luôn được Ngành Thuế hỗ trợ và tạo thêm nguồn thu đóng góp vào ngân sách địa phương. Ông Võ Quang Minh, kế toán công ty TNHH Một thành viên Ngọc Điệp, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Doanh nghiệp mới mà các biểu khai báo thuế thì quá nhiều, nhiều khi chưa nắm bắt hết, nên Ngành Thuế huyện thường xuyên cung cấp những chính sách mới về thuế cho doanh nghiệp rõ; hướng dẫn doanh nghiệp khai thuế điện tử; thường xuyên nhắc nhở doanh nghiệp khai thuế hằng tháng cho đúng định kỳ. Với sự quan tâm đó, doanh nghiệp rất hài lòng”.

Cán bộ ngành thuế tuyên truyền chính sách thuế mới tận doanh nghiệp.

       Dù kinh tế của tỉnh có bước phát triển nhưng lĩnh vực nông nghiệp vẫn còn chiếm tỉ lệ cao được miễn, giảm thuế. Vì vậy, Ngành Thuế cũng còn nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ khi chỉ tiêu thu ngân sách đều tăng mỗi năm từ 10% trở lên. Từ đó Ngành Thuế đề ra các giải pháp đảm bảo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách. Ông Phạm Chí Đô, Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Ngành thuế tiếp tục phối hợp cùng các Sở, Ngành và địa phương tham mưu cho tỉnh trong triển khai chương trình hành động Nghị quyết số 19 của Chính phủ để cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tiếp tục triển khai nhiều giải pháp cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, duy trì thanh tra, kiểm tra thuế theo tiêu chí quản lý rủi ro, tăng cường quản lý thuế, kiểm soát nợ thuế theo quy định”.

Ngành Thuế tỉnh đề ra mục tiêu thực hiện nhiệm vụ là “Minh bạch-Chuyên nghiệp-Liêm chính-Đổi mới” đem lại lợi ích cho người nộp thuế. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các chính sách thuế và quản lý thuế mới, luôn đổi mới về cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế tiếp cận và thụ hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi, miễn giảm thuế, tiền thuê đất theo quy định./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online