Ngã Năm: Tiểu thương phấn buôn bán ở nhà lồng chợ mới (Lượt xem: 6807)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng

Cập nhật: 23/12/2018

Sau thời gian khẩn trương xây dựng, đến nay Nhà lồng chợ Ngã Năm, thị xã Ngã Năm đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Bà con tiểu thương rất phấn khởi vì có chỗ buôn bán mới thông thoáng, sạch đẹp, thuận lợi hơn cho kẻ bán, người mua.

Ngã Năm: Tiểu thương phấn buôn bán ở nhà lồng chợ mới
Chợ mới Ngã năm.

    Khoảng 3 giờ sáng, chị Nguyễn Thị Phượng, tiểu thương chợ Ngã Năm đã có mặt tại nhà lồng chợ mới Ngã Năm sắp xếp hàng hóa bày bán. Là ngày đầu tiên vào nhà lồng chợ mới nên với chị chị Phượng, mọi việc khá là bận rộn nên buộc chị phải chuẩn bị chu đáo nhưng chị rất phấn khởi. Chị Phượng, bộc bạch: “Tôi đăng ký mua bán trong nhà lồng chợ mới này từ hồi năm ngoái. Hay tin vô chợ mới các hộ tiểu thương mừng lắm. Ở nhà lồng chợ mới này đủ điều kiện mua bán hơn chỗ cũ”.

Khu bán rau củ quả.  

    Việc di dời chợ đã được ngành chức năng thị xã Ngã năm thông báo trước cho hộ tiểu thương, nên việc chuẩn bị vào khu nhà lồng chợ mới diễn ra nhanh chóng, ổn định. Chị Nguyễn Thị Hiển, tiểu thương chợ Ngã Năm, chia sẻ: “Trước khi vô bán trong chợ mới thì quản lý chợ cho mình biết trước, sau đó mình thông báo lại địa điểm của mình buôn bán ở chỗ nào trong chợ mới, để mối của mình biết đến mua hàng. Theo chị Lý Mỹ Teng, Người tiêu dùng thị xã Ngã Năm, thì: “Khu chợ mới buôn bán đa dạng hàng hóa, sạch sẽ, thuận lợi hơn cho người bán, người mua”.  

Khu bán thịt, cá.

     Nhà lồng chợ Ngã Năm nằm trong Dự án xây dựng Trung tâm thương mại Phường 1, với tổng diện tích trên 3,6 ha, kinh phí đầu tư khoảng 200 tỉ đồng gồm: Khu vực nhà ở thương mại và Nhà lồng chợ Ngã Năm, đường giao thông. Nhà lồng chợ có quy mô 96 ki-ốt và 232 sạp buôn bán hàng hóa, chia ra các khu thịt, cá; rau củ quả và trái cây; tạp hóa, đồ gia dụng; kinh doanh, ăn uống và khu tự sản tự tiêu. Mỗi sạp buôn bán đều được trang bị sẵn đồng hồ điện, nước riêng, có hệ thống báo cháy tự động và camera an ninh, đảm bảo đường đi thông thoáng cho người tiêu dùng.

    Theo kế hoạch di dời chợ Ngã Năm, những khu vực ưu tiên tiểu thương di dời ở khu chợ cũ sang chợ mới như: dãy ki-ốt giữa, nhà lồng chợ thịt, cá và khu bà con mua bán nông sản. Bên cạnh đó, đối với những hộ có nhà trong khu vực chợ cũ vẫn được ưu tiên đến đăng ký mua bán vào khu vực nhà lồng chợ mới. Đến nay, cơ bản các hộ tiểu thương ở khu chợ cũ đã di dời, số còn lại sẽ tiếp tục di dời trong thời gian sắp tới. Ông Hồng Minh Nhật, Trưởng Phòng Kinh tế thị xã Ngã Năm, cho biết: “Đến thời điểm hiện tại thì có khoảng 80% bà con tiểu thương chợ cũ di dời sang chợ mới buôn bán, số còn lại thì bà con đang đợi ngày tốt để dời đến nhà lồng chợ mới mua bán”.

Camera an ninh kiểm soát tình hình mua bán trong chợ.

    Việc hình thành đưa vào sử dụng Nhà lồng chợ Ngã Năm tạo điều kiện rất lớn cho người dân và tiểu thương trao đổi mua, bán hàng hóa, góp phần vào sự phát triển thương mại- dịch vụ ở Ngã Năm./.

Tuấn Phi- Đài TT TX Ngã Năm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online