Nâng cao ý thức bảo vệ người tiêu dùng (Lượt xem: 2659)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng

Cập nhật: 15/03/2017

Ngày 15/3 hằng năm được chọn là ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam. Năm nay chủ đề của ngày này là “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”, với mục đích và yêu cầu đặt ra là phải bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội.

Nâng cao ý thức bảo vệ người tiêu dùng
Kiểm tra chất lượng hàng tiêu dùng tại cơ sở mua bán

       Thực trạng công tác bảo vệ người tiêu dùng trong nước nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng cho thấy, hiện nay các vụ vi phạm quyền lợi người tiêu dùng vẫn còn rất phức tạp. Theo kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016, các bộ ngành, địa phương đã phát hiện xử lý 223.262 vụ việc vi phạm, tăng trên 8% so năm 2015. Riêng Sóc Trăng từ đầu năm đến nay, thực hiện công tác quản lý thị trường, các ngành chức năng đã triển khai nhiều cuộc kiểm tra, kiểm soát và đã phát hiện 60 vụ vi phạm. Ông Nguyễn Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng, lưu ý người dân: Khi mua sản phẩm nên kiểm tra nhãn mác, nếu sản phẩm được sản xuất ở những cơ sở có uy tín, có công bố chất lượng rõ ràng, hàm lượng các chất dinh dưỡng… thì người mua cũng phải kiểm tra kỷ thời gian sản xuất, hạn sử dụng… để tiêu dùng được an toàn.

Qua cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ VN phát động, công tác tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của cả hệ thống chính trị đã giúp cho nhiều doanh nghiệp ngày càng nâng cao ý thức, nâng cao chất lượng hàng hóa theo các quy chuẩn GMP, HACP... Tiêu biểu như Siêu thị Coop.mart, Công ty TNHH Tân Huê Viên, Trung tâm điện máy Ánh Quang... và cả người tiêu dùng cũng thể hiện sự thông thái trong mua sắm. Chủ cơ sở kinh doanh ở TP Sóc Trăng cho biết: “Cửa hàng tôi đa số kinh doanh những mặt hàng thực phẩm sản xuất trong nước, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bởi ngoài kinh doanh vì lợi nhuận, mình còn phải đảm bảo sức khỏe cho khách hàng”.  

Người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm trong siêu thị

Nhân ngày Người tiêu dùng Việt Nam, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; chính quyền, các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Sóc Trăng đang tích cực tuyên truyền, giúp cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh hàng hóa, phục vụ người tiêu dùng ngày càng tốt hơn ./.

Tiến Sĩ


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online