Mỹ trình Dự thảo đầu tiên về trí tuệ nhân tạo lên Liên Hợp quốc (Lượt xem: 831)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/03/2024

Mỹ đã là nước đi tiên phong trong việc giới thiệu Dự thảo Nghị quyết về trí tuệ nhân tạo (AI) lên Liên Hơp quốc (LHQ) trong bối cảnh công nghệ này đang phát triển nhanh chóng. Dự thảo hướng đến việc san lấp khoảng cách số giữa các nước và thúc đẩy các cuộc thảo luận thực chất toàn cầu về cách thức quản lý những tác động của AI trong tương lai. 

Mỹ trình Dự thảo đầu tiên về trí tuệ nhân tạo lên Liên Hợp quốc
Ảnh minh hoạ.

Bản Dự thảo về AI của Mỹ trình lên Đại hội đồng LHQ bảo đảm tất cả các bên đều bình đẳng trong thảo luận về AI cũng như có được công nghệ và tiềm lực để tận dụng lợi ích mà trí tuệ thông minh này đem lại.

Trong một tuyên bố, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, Mỹ muốn có các cuộc thảo luận thực chất toàn cầu về cách thức quản lý những tác động của AI và Dự thảo Nghị quyết cũng thể hiện rõ điều này thông qua việc ủng hộ các nguyên tắc cơ bản về phát triển và sử dụng AI, phát huy những mặt tích cực và quản trị các nguy cơ của công nghệ này. Nếu được thông qua, Nghị quyết sẽ là bước tiến lịch sử nhằm tạo dựng một nền tảng phát triển AI an toàn, an ninh và tin cậy trên toàn Thế giới.

Dự kiến, Dự thảo sẽ được Đại hội đồng LHQ xem xét thông qua vào cuối tháng 3 này./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online