Long Phú chuẩn bị hoa, kiểng phục vụ Tết (Lượt xem: 2561)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng

Cập nhật: 09/01/2019

Ở huyện Long Phú, các hộ trồng hoa, kiểng đang tất bật với công việc chăm sóc để phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, với mục tiêu có nhiều loài hoa, kiểng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Xuân về, Tết đến quê hương Long Phú được tô thắm thêm nhiều hương sắc, người trồng hoa có thêm niềm vui từ thu nhập.

  Long Phú chuẩn bị hoa, kiểng phục vụ Tết
Chậu hoa Vạn thọ chuẩn bị phục vụ Tết.

      Đã 13 năm nay, cứ đến tháng 10 âm lịch hàng năm gia đình ông Trần Văn Mười, ở ấp An Đức, thị trấn Đại Ngãi lại tất bật với công việc trồng hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán. Ông Mười cho biết, năm nay gia đình trồng hơn 1.300 chậu hoa kiểng các loại gồm: Vạn thọ, bông giấy, cúc mâm xôi, cúc Đà Lạt. Để đa dạng cho thị trường, ông còn trồng thêm giống mới là Vạn thọ Đà Lạt. Hiện các loại hoa kiểng đang phát triển tốt và sẽ xuất bán ra thị trường vào khoảng 26 tháng Chạp. Nhờ vào nghề này, hàng năm gia đình ông Mười có thu nhập từ 35 đến 40 triệu đồng. Ông Mười, nói: “Năm nay người ta trồng rất nhiều, người nông dân rất là hồ hởi, đón xuân. Tất cả mọi người đều có trồng hoa kiểng, người trồng ít trồng nhiều, nhưng mình phải trồng làm sao thích ứng với nhu cầu của người mua. Chính quyền địa phương dành riêng cho chúng tôi 3 ngày Tết để có chỗ bán hoa, kiểng được thuận lợi”.

Hoa Cúc chuẩn bị phục vụ Tết.

     Nguyễn Văn Khị ở ấp Phụng Tường 2, xã Song Phụng, từ 25 tháng 10 âm lịch, ông đã bắt đầu trồng 1.300 chậu Vạn thọ thường và Vạn thọ Pháp. Hiện ông đang tích cực chăm sóc để hoa phát triển tốt, kịp thời gian phục vụTết Nguyên đán, chủ yếu ông bán tại nhà và cho các thương lái với giá từ 40.000đ - 50.000đ/chậu. Theo nghề trồng hoa được 6 năm nay, mỗi năm giúp gia đình ông Nguyễn Văn Khị có thêm thu nhập hơn 20 triệu đồng. Ông Khị, chia sẻ: “Tôi trồng bông bán cho bà con phục vụ Tết, mình cũng có thu nhập trong gia đình trong mấy ngày Tết. Nhờ trồng bông mà cuộc sống gia đình cũng khỏe lắm, đón Tết vui vẻ, một năm kiếm lợi nhuận khoảng chục triệu đồng”.

Cây Kiểng chuẩn bị phục vụ Tết.

     Năm nay, thị trường hoa kiểng ở huyện Long Phú sẽ rất đa dạng và sôi động, vì số lượng người bán tăng hơn so với năm trước, trong đó không chỉ có người dân địa phương mà còn có những nhà trồng hoa kiểng đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp...,người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn với giá cả phải chăng. Ông Trần Hùng Tính, Chủ tịch Hội Nông dân xã Song Phụng, cho biết: “Hàng năm, từ tiền bán hoa phục vụ cho Tết, nông dân trồng hoa cũng có thu nhập khá. Hướng tới Hội Nông dân xã sẽ vận động hội viên có ít đất canh tác sẽ chuyển qua trồng hoa phục vụ Tết, để có thu nhập ổn định, ăn Tết vui vẻ”.

Người trồng chăm sóc hoa để kịp bán khoảng hai mươi mấy tháng Chạp.

    Nhu cầu mua hoa, kiểng trưng Tết ngày càng cao và đa dạng. Với sự chuẩn bị phục vụ Tết của người trồng hoa kiểng Long Phú, sẽ giúp người dân có nhiều lựa chọn. Người bán, người mua sẽ vui xuân sung túc, các gia đình đón Tết cổ truyền thêm đầm ấm, an khang./.

Thanh Đồng- Đài TT huyện Long Phú


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online