Lợi ích từ các hoạt động hỗ trợ của Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 1877)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 08/06/2016

Năm 2016, Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng được chính phủ Canada tài trợ, tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp trong tỉnh phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh, quản trị, điều hành kinh doanh, mang lại hiệu quả cao trong hội nhập kinh tế thế giới.

Lợi ích từ các hoạt động hỗ trợ của Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng
Công ty TNHH Đào tạo và Sản xuất may mặc Minh Nhật được BQL dự án doanh nghiệp nhỏ và vừa hỗ trợ xây dựng được trang Website cho doanh nghiệp.

Trong xu thế mới, để doanh nghiệp trở thành động lực của nền kinh tế và phong trào khởi nghiệp ở Sóc Trăng vươn lên mạnh mẽ, xứng với tiềm năng và là một trong những tỉnh khá trong khu vực ĐBSCL vào năm 2020. Được sự tài trợ của Chính phủ Canada, Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, như hỗ trợ chi phí xây dựng website, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa và tham dự hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước. Theo đó từ năm 2014 đến nay, đã có gần 20 doanh nghiệp được hỗ trợ xây dựng website, với 100% chi phí thiết kế, 06 tháng sử dụng hosting miễn phí và các doanh nghiệp chỉ đối ứng chi phí mua tên miền theo nhu cầu của doanh nghiệp. Theo đánh giá, việc sử dụng website đã mang lại hiệu quả rất cao trong quảng bá sản phẩm và đưa dịch vụ đến với khách hàng, nhất là thu hút được nhiều khách hàng mới. Bà Huỳnh Phượng Loan, Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Sản xuất may mặc Minh Nhật, TP Sóc Trăng, cho biết: “Trước khi đăng ký website tôi có lên mạng tìm hiểu, lúc đầu tôi nghĩ thủ tục khó khăn lắm, nhưng khi đến đăng ký thì các thủ tục rất đơn giản, được anh chị bên hỗ trợ dự án cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tận tình hướng dẫn và nhanh chóng giúp cho công ty thành lập được website, nhờ đó công ty nhận được nhiều hợp đồng qua mạng, góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định hơn cho công nhân”.

Năm 2016, Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng triển khai hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong và ngoài nước. Đối tượng được hỗ trợ là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng với mức hỗ trợ 100% chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong nước và 50% chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở nước ngoài (tối đa 20 triệu đồng/doanh nghiệp). Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và khách hàng, có thể giúp chủ sở hữu bảo vệ uy tín, mang lại nhiều giá trị kinh tế, như gia tăng số lượng hàng hóa, mở rộng và duy trì thị phần, cũng như chứng minh giá trị của doanh nghiệp trên thị trường và tăng sự gắn kết của khách hàng với doanh nghiệp. Bên cạnh, doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược, thương hiệu, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng trong thực thi quyền sở hữu công nghiệp, đối với các tài sản trí tuệ. Ông Đặng Văn Nám-Giám đốc HTX bưởi 5 roi Kế Thành, huyện Kế Sách, cho biết: “Theo tôi được biết tới đây, trong giai đoạn hội nhập thì hàng hóa của chúng ta muốn xuất đi được phải có nhãn hiệu, nếu không có nhãn hiệu thì không vào được hệ thống siêu thị, nhà hàng. Sản phẩm của mình chỉ bán trôi nổi trên thị trường thì khó bền vững được, nên HTX chúng tôi phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu để sản phẩm được người tiêu dùng và doanh nghiệp biết đến nhiều hơn”.

Là cơ sở mới thành lập, cơ sở sản xuất khoai lang cắt lát 8 Mập, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, không khỏi băn khoăn khi muốn nâng cấp thiết bị, tăng quy mô sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ và tăng doanh thu, lợi nhuận. Qua tìm hiểu, ông Đỗ Văn Mừng, chủ cơ sở nhận thấy Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Sóc Trăng có rất nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, nên đã mạnh dạn đăng ký tham gia và ông được tài trợ 280 triệu đồng để thực hiện sáng kiến chế biến sản phẩm Snach khoai lang cung ứng cho thị trường. Bên cạnh đó, ông còn được ươm tạo tại vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng, tham gia các hoạt động nâng cao năng lực quản trị, thông qua các khóa đào tạo và được hỗ trợ chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Ông Mừng cho biết: “Theo tôi, trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm ăn uống, ngoài đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thì nhãn hiệu cho thực phẩm cũng rất quan trọng. Nếu thực phẩm của mình có nhãn hiệu thì người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn. Từ đó tôi đã mạnh dạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm của mình được đảm bảo hơn”.

Hội thảo các mô hình hỗ trỡ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đặc biệt đầu tháng 5 vừa qua, cơ sở sản xuất khoai lang cắt lát 8 Mập, là 1 trong 5 doanh nghiệp/hộ kinh doanh đang được ươm tạo tại vườn ươm doanh nghiệp tỉnh, được chọn tham gia hoạt động xúc tiến thương mại tại “Phiên Chợ Xanh - Tử Tế” tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông Mừng chia sẻ: “Tham gia phiên chợ này tôi thấy rất có ý nghĩa và lợi ích, vì đây là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng, người tiêu dùng ở thành phố lớn, đây cũng là cơ hội để chúng tôi tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm”.

Từ những hoạt động hỗ trợ thiết thực của Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Sóc Trăng thời gian qua, các doanh nghiệp trong tỉnh đã không ngừng mở rộng phát triển và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Hiện nay Dự án vẫn đang triển khai, thực hiện các hoạt động hỗ trợ, nếu doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ:

Văn phòng BQLDA Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Lầu 2 – Sở Kế hoạch và Đầu tư, Số 21, Trần Hưng Đạo, Phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Điện thoại: 079.3821822 - 079.3828829 - Fax: 079.3626261

Email: smeproject.pmu@soctrangsme.vn

            Website: www.soctrangsme.vn

Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online