Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng họp mặt đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2017 (Lượt xem: 2298)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhật: 10/02/2017

Chiều ngày 10/2, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2017. Tham dự có ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ, các Ban, Ngành, đoàn thể và hơn 70 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng họp mặt đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2017
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2017.

        Đây là hoạt động định kỳ 2 lần/năm, để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, trao đổi thông tin và tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh và triển khai đầu tư ở tỉnh. Trong năm 2016, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp tăng cường thu hút đầu tư và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó môi trường kinh doanh ở Sóc Trăng tiếp tục được cải thiện, thu hút thêm 339 doanh nghiệp, tăng 12% so với năm 2015, với tổng vốn điều lệ đăng ký 3.449 tỉ đồng, tăng 3,3 lần. Đặc biệt có 52 doanh nghiệp đăng ký thay đổi vốn điều lệ, tăng 23 doanh nghiệp, với mức vốn tăng 695 tỉ đồng và doanh nghiệp giải thể giảm 21 doanh nghiệp. Hiện toàn tỉnh có 2.357 doanh nghiệp, với tổng vốn điều lệ đăng ký khoảng 20.460 tỉ đồng. UBND tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư 19 dự án, với tổng vốn đăng ký 481 tỉ đồng. Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án, tổng vốn 173 tỉ đồng. Ban Quản lý các khu công nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án, tổng vốn 434 tỉ đồng, trong đó có 1 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài là 112 tỉ đồng.

Tuy nhiên, tỉnh có hơn 85% doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, nên sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường chưa tốt. Các doanh nghiệp thiếu chiến lược hoạt động sản xuất kinh doanh lâu dài, lao động có tay nghề, cũng như thiếu liên kết trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, để hình thành và nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm. Tham gia đối thoại, nhiều doanh nghiệp kiến nghị lãnh đạo tỉnh các vấn đề về phát triển nuôi tôm trong khu công nghiệp, đưa vào chương trình du lịch nông nghiệp, dự án điện mặt trời, việc thông báo giá vật tư liên ngành, hình thành quỹ đầu tư phát triển, cơ chế cấp giấy phép đầu tư, kiểm tra hoạt động kinh doanh và thu hút công nhân vào khu công nghiệp tỉnh…

Ông Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại buổi họp mặt.

Buổi đối thoại doanh nghiệp với nhiều ý kiến trình bày không chỉ là vấn để giải quyết giữa đôi bên, mà còn mang tầm chiến lược của địa phương. Với cách thức đối thoại này đã tạo sự thay đổi trong cộng đồng doanh nghiệp và thổi luồng sinh khí mới cho tiềm năng phát triển kinh tế ở Sóc Trăng. Các ý kiến đều được lãnh đạo tỉnh nghiêm túc lắng nghe và giải đáp rất thỏa đáng. Buổi đối thoại đã tạo cho doanh nghiệp Sóc Trăng sự vững tin về tiềm năng kinh tế và phát triển của tỉnh, nhất là về tầm nhìn dài hạn của địa phương trong gắn kết để phát triển kinh tế vùng./.

Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online