Huyện Trần Đề phấn đấu thu vượt chỉ tiêu ngân sách năm 2018 (Lượt xem: 3246)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 30/05/2018

Năm 2018, Chi cục thuế huyện Trần Đề được giao nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước là 34,3 tỉ đồng. Đến cuối tháng 3/2018 đã thu được 10,4 tỉ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng với sự phát triển kinh tế của huyện trong những tháng đầu năm, nhất là tình hình nuôi, khai thác thủy sản thuận lợi và các dự án đã và đang được đầu tư đã góp phần giúp cho nguồn thu đạt kết quả cao.

Huyện Trần Đề phấn đấu thu vượt chỉ tiêu ngân sách năm 2018
Cán bộ thuế tư vấn các chính sách thuế mới cho doanh nghiệp

     Từ đầu năm 2018, Chi cục Thuế huyện Trần Đề đã kịp thời triển khai các biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế về chính sách thuế, kê khai và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân. Có thể thấy công tác tuyên truyền là yếu tố quan trọng để các đơn vị, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiến tốt nghĩa vụ thuế. Ngoài ra, việc hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp về các thủ tục hành chính, kê khai, nộp thuế là hết sức cần thiết; thông qua việc công khai các quy định của pháp luật về thuế, công khai bộ thủ tục hành chính về thuế, giúp người nộp thuế hiểu rõ quyền và nghĩa vụ, nhằm hạn chế tiêu cực. Bên cạnh đó, triển khai kê khai, nộp thuế điện tử đem lại sự tiện lợi cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa trong lĩnh vực thuế. Cùng với đó là tình hình kinh tế đầu năm của địa phương có nhiều khởi sắc nhờ có các dự án đã và đang đầu tư, nhất là chuyến tàu Cao tốc Trần Đề - Côn Đảo đã góp phần phát triển các ngành nghề phục vụ. Ông Trần Văn Liêm, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Trần Đề, cho biết: “Trong năm 2018, kinh tế huyện Trần Đề có nhiều phát triển, nhất là dịch vụ -thương mại; giá đất cũng tăng cao. Từ đó Ngành Thuế đã thu được tiền sử dụng đất và thuế trước bạ, thuế thu nhập cá nhân trong việc chuyển nhượng đất đã góp phần tăng nguồn thu cho huyện”.

Với lợi thế là huyện ven biển có Cảng cá tấp nập tàu thuyền trong tỉnh và các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.... về neo đậu mỗi năm đều tăng trên 15.000 lượt; lượng hàng hóa qua Cảng khoảng 160.000 tấn. Đây là một Cảng lớn của tỉnh đang được đầu tư mở rộng để đáp ứng nhu cầu tàu thuyền neo đậu và mua bán hải sản. Từ đó số lượng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngày càng mở rộng quy mô.

Tàu khai thác biển xuống hàng tại Cảng cá Trần Đề

Hiện nay, chỉ tính riêng thị trấn Trần Đề, đã có khoảng 20 doanh nghiệp với quy mô lớn chuyên thu mua, sơ chế thủy, hải sản. Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, công ty TNHH MTV An Thường ở ấp Cảng chuyên thu mua sơ chế mực cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến lớn của tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp trên 100 triệu đồng. Mỗi năm số thuế phải nộp đều tăng nhưng doanh nghiệp luôn thực hiện đúng theo quy định tự kê khai và nộp thuế đúng và đủ theo từng quý. Ông Trần Văn Quãng, Giám đốc công ty cho biết: “Từ ngày Cảng cá đi vào hoạt động, cơ sở kinh doanh của tôi có điều kiện mua nguyên liệu tại chổ đỡ phải tốn chi phí đi mua ở xa như trước đây. Về thuế cũng hưởng được nhiều ưu đãi nên doanh nghiệp rất phấn khởi và an tâm phát triển sản xuất”.

Không chỉ các doanh nghiệp ở thị trấn Trần Đề ngày càng phát triển mà các xã, thị trấn của huyện cũng có sự đổi mới, điều kiện làm ăn của các doanh nghiệp được phục hồi, nhất là các lĩnh vực phục vụ đời sống, sản xuất. Các nguồn thu tăng cao như phí, lệ phí và thu cấp quyền sử dụng đất hiện nay đã đạt trên 150% so cùng kỳ năm trước; thương mại – dịch vụ của huyện phát triển mạnh, các ngành nghề có sự phát triển như kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, điện máy, ăn uống, giải trí... Các cửa hàng mở nhiều hơn, việc kinh doanh ngày càng hiệu quả.

Khu chợ thương mại huyện Trần Đề

Thời gian tới, khi tuyến đường từ thành phố Sóc Trăng đến Trần Đề hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch phục vụ du khách tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo. Cùng các dự án đang kêu gọi đầu tư sẽ góp phần đưa huyện nhà phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Từ đó, Chi cục Thuế huyện cũng đề ra các giải pháp thu ngân sách như rà soát, phân tích, dự báo những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn thu trên địa bàn và khai thác các nguồn thu tiềm năng. Dù hiện đại hóa thu thuế như hiện nay nhưng ngành thuế cũng tăng cường kiểm tra các đơn vị, doanh nghiệp nhằm đảm bảo chống thất thu. Ông Phạm Thành Tài, Đội Phó Đội kiểm tra Chi cục Thuế huyện, cho biết: “Nhìn chung các doanh nghiệp đã ý thức cao trong việc khai báo thuế và áp dụng việc khai báo thuế qua mạng. Về phía Ngành Thuế khi có các chương trình, chính sách mới đều có tổ chức tập huấn cho doanh nghiệp rất kịp thời”. Ông Trần Văn Liêm, Chi cục trưởng Chi cục Thuế Trần Đề, nêu rõ: “Để hoàn thành chỉ tiêu thu thuế năm 2018, thời gian tới, toàn ngành sẽ tăng cường quản lý chặt chẽ, chính xác nghĩa vụ kê khai thuế của người nộp thuế; tăng cường kiểm tra hồ sơ khai thuế đối với quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Kiểm soát chặt chẽ nợ thuế, chủ động xứ lý, ngăn chặn không để phát sinh nợ thuế mới; phấn đấu đến cuối năm nợ thuế dưới 5% so với tổng thu ngân sách” .

Với chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018 cao hơn 11% so với năm trước nhưng nhờ tình hình kinh tế có nhiều khởi sắc là điều kiện thuận lợi để Ngành Thuế Trần Đề hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra ./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online