Huyện Trần Đề phấn đấu thu vượt chỉ tiêu ngân sách năm 2017 (Lượt xem: 2894)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 06/07/2017

Năm 2017, Chi cục Thuế huyện Trần Đề được giao nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước là 30,2 tỉ đồng tăng 6,8 tỉ đồng so với năm 2016. Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng với sự phát triển kinh tế của huyện trong những tháng đầu năm, nhất là tình hình nuôi và khai thác thủy sản thuận lợi, đã giúp cho nguồn thu đạt kết quả cao. Để đạt chỉ tiêu được giao, Chi cục Thuế huyện đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện.

Huyện Trần Đề phấn đấu thu vượt chỉ tiêu ngân sách năm 2017
Người dân đến làm thủ tục khai thuê tại cơ quan thuế.

        Trong 6 tháng đầu năm 2017,  kinh tế - xã hội huyện Trần Đề tiếp tục phát triển, nhất là lĩnh vực nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Bên cạnh đó, sau khi Khu Hành chính huyện chuyển về thị trấn Trần Đề đã đẩy mạnh phát triển kinh tế biển ở địa phương cùng các ngành nghề phục vụ. Theo đánh giá hiện nay, tàu đánh cá của tỉnh và các tỉnh lân cận như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre....về Cảng Trần Đề trên 15.000 lượt/năm, hàng hóa qua Cảng khoảng 160.000 tấn/năm. Đây là bến Cảng lớn của tỉnh đang được đầu tư mở rộng để đáp ứng nhu cầu tàu thuyền neo đậu và mua bán thủy, hải sản sau đánh bắt. Từ đó, số lượng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làm ăn ngày càng hiệu quả, mở rộng quy mô. Các nguồn thu tăng cao như phí, lệ phí và thu cấp quyền sử dụng đất hiện nay đã đạt trên 150% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều dịch vụ phục vụ cho đời sống, vui chơi, giải trí góp phần đáng kể tăng nguồn thu của huyện trong năm 2017. Ông Trần Văn Liêm, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Trần Đề, cho biết: “Đơn vị quyết tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế và doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định nguồn thu và thực hiện nghĩa vụ thuế của mình cho đủ và đúng”.

Để đạt kết quả đề ra, Chi cục Thuế huyện Trần Đề đã làm tốt công tác tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế về chính sách thuế, kê khai và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân. Thông qua việc công khai các quy định của pháp luật về thuế, công khai bộ thủ tục hành chính về thuế giúp người nộp thuế hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, hạn chế tiêu cực có thể xảy ra. Bên cạnh đó, việc  triển khai kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử đem lại sự tiện lợi cho doanh nghiệp, đáp ứng hiện đại hóa trong lĩnh vực thuế. Ông Trần Hoàng Dũng, Phó Chi cục Trưởng, Đội Trưởng Đội Kiểm tra, Chi cục Thuế của huyện cho biết: “Đội thường xuyên kiểm tra việc kê khai thuế của các doanh nghiệp để kịp thời chấn chỉnh việc kê khai không đúng, không đủ. Hỗ trợ doanh nghiệp điều chỉnh những thiếu sót trong quá trình kê khai, thường xuyên rà soát các khoản nợ thuế để có kế hoạch truy thu kịp thời” .

Hiện nay, thị trấn Trần Đề có khoảng 20 doanh nghiệp với quy mô lớn ở các lĩnh vực thu mua, sơ chế thủy, hải sản. Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty TNHH MTV An Thường ở ấp Cảng chuyên thu mua sơ chế mực, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến lớn của tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp trên 100 triệu đồng. Nhờ giá dầu giảm, chi phí thấp, nên lợi nhuận sau sơ chế cao hơn so những năm trước. Mỗi năm số thuế phải nộp đều tăng nhưng doanh nghiệp luôn thực hiện đúng quy định tự kê khai và nộp thuế đủ theo từng quý.

Kiểm tra qui mô cơ sở làm khô Mực ở huyện Trần Đề.

Không chỉ các doanh nghiệp ở thị trấn Trần Đề ngày càng phát triển, mà các xã, thị trấn của huyện cũng có sự đổi mới. Từ đó điều kiện làm ăn của các doanh nghiệp được mở rộng, nhất là các lĩnh vực phục vụ đời sống, sản xuất. Như doanh nghiệp tư nhân Hòa Lợi ở thị trấn Lịch Hội Thượng có 35 năm sản xuất nước đá, rất được khách hàng tin dùng. Mức thuế đóng mỗi năm gần 60 triệu đồng, với việc kinh doanh hiệu quả, doanh nghiệp luôn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước.

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ của huyện Trần Đề có bước phát triển mạnh, các ngành nghề đang có sự phát triển như kinh doanh vật liệu xây dựng, xây dựng, trang trí nội thất, điện máy, ăn uống, giải trí … Thời gian tới, huyện sẽ được đầu tư hoàn thiện tuyến đường từ thành phố Sóc Trăng đến Trần Đề, rút ngắn khoảng cách, xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển du lịch, phục vụ du khách khi tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo đi vào hoạt động. Cùng các dự án đã và đang được đầu tư, góp phần đưa huyện Trần Đề phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Từ đó, Chi cục Thuế cũng đề ra các giải pháp thu ngân sách, như rà soát, phân tích, dự báo những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn thu trên địa bàn và khai thác các nguồn thu tiềm năng.

Ông Trần Văn Liêm, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Trần Đề, cho biết: “Từ nay đến cuối năm, Chi cục Thuế huyện sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm soát kê khai thuế, nhất là các doanh nghiệp mới phát sinh, để kịp thời phát hiện và xử lý việc gian lận trong kê khai thuế; tăng cường tuyên truyền đối với doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, thực hiện cho đúng việc niêm phong đồng hồ tổng trên các phương tiện đo; tập trung kiểm tra các doanh nghiệp chuyên ngành xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng để chống thất thoát nguồn thu thuế”.

Chi cục Thuế huyện Trần Đề cũng áp dụng đầy đủ các bước quy trình quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, chống thất thu ngân sách. Với tình hình kinh tế hiện nay là điều kiện thuận lợi để Ngành Thuế khai thác tốt nguồn thu, đảm bảo thu ngân sách năm 2017 sẽ tăng, đóng góp tích cực cho nguồn thu ngân sách tỉnh nhà./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online