Huyện Cù Lao Dung nỗ lực thu ngân sách vượt chỉ tiêu năm 2018 (Lượt xem: 3531)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 17/08/2018

Chi cục thuế huyện Cù Lao Dung thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách do Cục thuế tỉnh giao là 15,7 tỉ đồng; Trong 7 tháng của năm 2018, huyện đã thu trên 13 tỉ đồng, đạt trên 80% kế hoạch. Trong đó thuế sử dụng đất, thuế tài nguyên và các nguồn thu khác đạt cao so kế hoạch đề ra.

Huyện Cù Lao Dung nỗ lực thu ngân sách vượt chỉ tiêu năm 2018
Cán bộ thuế tuyên truyền chính sách thuế tận hộ mua bán.

     Trong 7 tháng của năm 2018, huyện Cù Lao Dung thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội với 20 chỉ tiêu đề ra đều đạt khá; kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách vượt dự toán. Với đặc thù kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, từ đầu năm đến nay, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do giá nông sản bấp bênh. Tuy nhiên các hoạt động sản xuất, kinh doanh có mức tăng khá cùng với đó là các xã, thị trấn huyện Cù Lao Dung được công nhận xã đảo được tập trung nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, xã hội. Tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản tăng về diện tích, tỉ lệ thiệt hại thấp. Nhờ đó đã giúp cho nguồn thu của huyện Cù Lao Dung tăng cao hơn. Đồng thời, Chi cục thuế huyện đã triển khai đồng bộ các chính sách, pháp luật thuế sử đổi, bổ sung như Luật Quản lý thuế, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân,….Bên cạnh đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phát triển tạo nguồn thu thu ngân sách nhà nước. Ông Trương Văn Năng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Hiện kinh tế ở huyện CLD đã có bước phát triển, kéo theo các lĩnh vực ngành nghề như thủy sản, xây dựng cũng đi lên, nhu cầu mua sắm của người dân tăng, góp phần cho các nguồn thu thuế trên địa bàn đạt khá cao”.

Cơ sở sơ chế tôm đông lạnh.

Chợ Bến Bạ, huyện Cù Lao Dung, được xem là trung tâm thương mại tập trung mua bán nhiều nhất đã được đầu tư công trình giao thông. Từ đó, các tiểu thương mở rộng mua bán nhiều mặt hàng phong phú, giá cả như các thành phố lớn, nên thuận lợi mua bán. Đồng thời, cán bộ Ngành Thuế thường đến trao đổi với tiểu thương về tình hình buôn bán, hướng dẫn các chính sách thuế, từ đó trách nhiệm nộp thuế của tiểu thương được thực hiện tốt và mức thuế đóng hằng năm tăng cao hơn. Hiện nay khu vực chợ cũng nhộn nhịp, buôn bán sôi động, góp phần khuyến khích tiêu dùng của người dân, tạo sự đổi mới ở Cù Lao Dung.

Năm 2018, Chi cục Thuế huyện Cù Lao Dung triển khai tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế kịp thời, nâng cấp các phần mền hỗ trợ kê khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp cho các tổ chức chi trả, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Đối với huyện Cù Lao Dung các xã, thị trấn với sự tuyên truyền tích cực của cán bộ Ngành Thuế về các thủ tục để các đơn vị này luôn chấp hành tốt nghĩa vụ Thuế. Ông Lý Thanh Tuấn, Đội trưởng đội thuế liên xã, cho biết: “Đội chúng tôi thường xuyên phối hợp cùng Hội đồng tư vấn thuế các xã để dự kiến mức thuế, niêm yết doanh thu trên Trang thông tin của Tổng cục Thuế và mạng thông tin. Đối với các chỉ tiêu thu ngân sách của các xã, thị trấn đến cuối tháng 7/2018 đạt trên 60%. Đối với thị trấn CLD thì hộ kinh doanh nộp thuế qua ngân hàng, còn các xã ở xa, với hộ có số thuế cao thì chúng tôi vận động hộ kinh doanh nộp thuế qua ngân hàng”. Ông Trương Văn Năng, Chi cục Trưởng Chi cục thuế Cù Lao Dung, nêu rõ: “Nhiệm vụ của Ngành Thuế huyện CLD từ nay đến cuối năm là bám sát theo Nghị quyết số 01 của Chính phủ và Chỉ thị số 03 của UBND tỉnh và một số nhiệm vụ, giải pháp của Cục Thuế tỉnh theo các giải pháp: tăng cường công tác kiểm tra, khai thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh mới phát sinh; kiểm soát nợ đọng của người nộp thuế; kiểm soát nội bộ ngành để đảm bảo thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị 03 của UBND tỉnh về tăng cường công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2018”.

Kiểm tra tình hình mua bán của hộ kinh doanh.

Bên cạnh giải pháp thu ngân sách, huyện Cù Lao Dung đang đẩy mạnh thực hiện Đề án cơ cấu lại Ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới. Các công trình cơ sở hạ tầng được đầu tư cùng với triển khai các dự án lớn sẽ là động lực góp phần tích cực phát triển kinh tế -xã hội huyện nhà; từ đó sẽ đảm bảo thu ngân sách của địa phương bền vững trong thời gian tới./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online