Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (Lượt xem: 2664)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 17/09/2022

 Sáng 17/9, tại điểm cầu Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với chủ đề "Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển". Hội nghị được trực tiếp và trực tuyến với 80 điểm cầu trong và ngoài nước. Tại tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

 Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài
 Đại biểu tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng dự hội nghị.

   Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, 2 năm qua, đại dịch COVID-19 đã tạo một cú sốc rất lớn và tác động nhiều chiều cho thế giới, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh: Việt Nam luôn chia sẻ những khó khăn và đồng hành cùng các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, thành công của các nhà đầu tư chính là thành công của Việt Nam. Thủ tướng cho biết, thành phần kinh tế nước ngoài là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh có lãi. Trong thời gian qua với sự nỗ lực của đất nước cũng như sự giúp đỡ, đồng hành của cộng động doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Thủ tướng bày tỏ sự trân trọng cảm ơn và nhấn mạnh lại quan điểm "lợi ích hài hòa, khó khăn chia sẻ" đối với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

  Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và đầu tư có bài phát biểu về "Bối cảnh trong nước và quốc tế: Cơ hội và thách thức - Giải pháp nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới". Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam nói về xu hướng dòng vốn đầu tư trên thế giới và đánh giá môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, nhận diện thách thức tận dụng cơ hội để đầu tư hoặc mở rộng đầu tư trong một số lĩnh vực tại Việt Nam. Các tỉnh, thành phát biểu về thực thi chính sách và chuẩn bị điều kiện để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam./.

Kim Sang - Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online