Hội đồng lý luận Trung ương làm việc với tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 4037)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 08/12/2023

Sáng nay (8/12), Đoàn công tác của Hội đồng lý luận Trung ương do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Linh - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương, Trưởng Tiểu ban Văn hóa - Xã hội và con người làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn công tác đã dự buổi toạ đàm về xây dựng và phát triển văn hóa, xã hội và con người Sóc Trăng trong tình hình mới. Tiếp và là việc cùng Đoàn có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Lâm Tấn Hòa - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. 

Hội đồng lý luận Trung ương làm việc với tỉnh Sóc Trăng
Quang cảnh toạ đàm.

Sóc Trăng là nơi hội tụ của nền văn hóa đa dân tộc với những loại hình nghệ thuật đặc sắc như Nghệ thuật sân khấu Dù Kê và Rô Băm của người Khmer; Hát Quảng và Hát Tiều của người Hoa; Đờn ca tài tử của người Kinh. Sóc Trăng còn có những ngôi chùa cổ kính với kiến trục độc đáo của đồng bào Khmer và là địa phương có nhiều Lễ hội phong phú, đặc sắc. Toàn tỉnh hiện có 8 di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Trong 10 năm qua, công tác xây dựng và phát triển văn hóa xã hội và con người luôn được tỉnh quan tâm. Đảng bộ tỉnh luôn xem văn hóa là sức mạnh nội sinh quan trọng của sự phát triển và là một trong 4 trụ cột phát triển bền vững. Nguồn lực dành cho công tác bảo tồn di sản văn hóa luôn được chú trọng, đặc biệt là từ nguồn vốn Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc giai đoạn 2021 -2 025, tỉnh đã triển khai Dự án Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch.

Mục đích toạ đàm khoa học nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển văn hóa, xã hội và con người của tỉnh Sóc Trăng trong những năm đổi mới, trọng tâm là 10 năm gần đây và tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 -2025. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã báo cáo đến Đoàn công tác các kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhấn mạnh Sóc Trăng là địa phương đặc thù trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có sắc thái văn hóa xã hội con người đáng chú ý, đồng thời là địa phương phát huy rất tốt các giá trị văn hóa truyền thống, Phó Giáo sư, Tiến sĩ  Phạm Văn Linh đề nghị tỉnh cùng với các thành viên trong Đoàn công tác tập trung làm rõ các thành tựu trong xây dựng, phát triển văn hóa, xã hội và con người của tỉnh trong những năm đổi mới./.

Kim Sang, Bình Trọng

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online