Gương sáng đóng góp xây dựng Nông thôn mới (Lượt xem: 6259)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 10/07/2021

 Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, thời gian qua, thông qua phương thức tuyên truyền, vận động thiết thực, người dân càng nâng cao nhận thức vai trò của mình, từ đó đã có nhiều đóng góp cho địa phương. Ông Nguyễn Văn Bỉnh, ở ấp Chùa Ông, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú là một điển hình.

Gương sáng đóng góp xây dựng Nông thôn mới
Ông Nguyễn Văn Bỉnh, ấp Chùa Ông, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú. 

 

 Ông Bỉnh đã tự nguyện hiến đất để địa phương làm đường, tạo điều kiện lưu thông hàng hóa cho bà con.

  Tuyến đường đal Cây Dương - Cống Sáu Bạch dài gần 800m, ngang 3m đi qua 3 ấp Chùa Ông, Mây Hắc và ấp Phố được xây dựng với nguồn kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng, do ngân sách Nhà nước đầu tư. Thấy được lợi ích thiết thực, khi thực hiện công trình ông Nguyễn Văn Bỉnh đã tự nguyện hiến 1.500m2 đất để làm đường, tính ra tiền khoảng 150 triệu đồng, góp phần giúp tuyến đường thi công nhanh chóng hoàn thành, tạo thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân được dễ dàng hơn. Ông Bỉnh, tâm tình: “Chính quyền địa phương xuống tuyên truyền, vận động nên tôi đồng tình, nhất chí cao, bởi trách nhiệm người dân mình là cùng nhau xây dựng Nông thôn mới, trong đó có gia đình mình, bà con ai cũng được hưởng lợi. Do đó với vai trò là nông dân mình phải góp phần xây dựng Nông thôn mới, đóng góp cho ấp và xã”.

 

Ông Bỉnh đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động của địa phương. 

    Ông Nguyễn Văn Bỉnh còn là một trong những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương, hiện tại ông Bỉnh đang canh tác 1,8ha vườn trồng nhãn xuồng, 1,6ha ruộng trồng lúa, cộng với các nguồn thu nhập khác…tính từ năm 2015 đến nay, mỗi năm gia đình ông Bỉnh có thu nhập trên 500 triệu đồng. Nhờ kinh tế khá giả nên ông Bình tự bỏ kinh phí làm đoạn đường, cột cờ, gắn 14 bóng đèn chiếu sáng về đêm, chiều dài hơn 500m, kinh phí trên 11 triệu đồng, đóng góp các loại quỹ do Hội Nông dân và địa phương phát động, với tổng kinh phí trong 5 năm qua là trên 30 triệu đồng. Ông Bỉnh còn trồng hoa kiểng trước nhà, làm hàng rào tạo cảnh quang môi trường sáng, xanh, sạch đẹp. Nhận xét về ông Bỉnh, ông Lê Đức Bền, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, nói: “Hộ của ông Nguyễn Văn Bỉnh còn tham gia hiến đất, làm đường cho bà con, học sinh thuận tiện đi lại dễ dàng trong mùa mưa. Ông Bỉnh còn tự xuất tiền ra làm đoạn đường thắp sáng về đêm để đảm bảo an ninh - trật tự trong xóm, ấp; tích cực tham gia đóng góp các phong trào do chính quyền địa phương vận động”.

 

Hình ảnh con đường khi hoàn thiện, giúp việc đi lại của bà con trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều. 

     Là hội viên Hội nông dân xã, ông Nguyễn Văn Bỉnh luôn thể hiện tính tiên phong gương mẫu, là cầu nối đắc lực cho Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương; nhất là việc đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh - trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trong xóm, ấp. Ông Trang Thanh Sơn, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, cho biết: “Khi địa phương đến trao đổi, vận động thì gia đình ông Nguyễn Văn Bỉnh tích cực đóng góp, không chỉ đóng góp cho có mà đóng góp cho địa phương khắc phục khó khăn và đủ nhân lực, vật lực để thực hiện. Hướng tới, chúng tôi sẽ nhân rộng gương điển hình tiêu biểu của hộ ông Nguyễn Văn Bỉnh cho người dân trong xã, để người dân cùng Nhà nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”.

Ông Trang Thanh Sơn, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú.

    Với những đóng góp của mình, ông Nguyễn Văn Bỉnh đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen vì có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng Nông thôn mới ở địa phương, đây là nguồn khích lệ tinh thần và động viên gia đình ông Bỉnh và Nhân dân tiếp tục có nhiều đóng góp cho quê hương, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú sẽ hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.

Thanh Đồng (Đài TT huyện Long Phú)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online