Đơn vị tư vấn đề xuất 3 kịch bản Quy hoạch xây dựng vùng huyện Trần Đề đến năm 2050 (Lượt xem: 1936)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Cập nhật: 20/06/2023

Chiều ngày 19/6, ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với tổ Chuyên gia để nghe báo cáo về Quy hoạch xây dựng vùng huyện Trần Đề tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự có ông Lâm Hoàng Nghiệp - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Trần Đề.

Đơn vị tư vấn đề xuất 3 kịch bản Quy hoạch xây dựng vùng huyện Trần Đề đến năm 2050
Các đại biểu tham dự tại buổi làm việc.

Căn cứ vào hiện trạng tổng quan về điều kiện kinh tế - xã hội cũng như định hướng phát triển huyện Trần Đề theo Quy hoạch chung của tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, đơn vị tư vấn đã đề xuất 3 kịch bản Quy hoạch xây dựng vùng huyện Trần Đề tương ứng với từng mục tiêu khác nhau như: Phát triển dọc theo sông Hậu về phía Bắc; phát triển bổ trợ cho cụm dịch vụ hậu cần logistics; phát triển trung tâm mới tại giao điểm của 2 trục chính. Ngoài ra, còn có kịch bản mang tính tổng hợp, đồng thời phân rõ 5 vùng phát triển gồm: Phân vùng 1 là Khu đô thị phía Bắc Trần Đề; phân vùng 2 là Khu đô thị phía Nam Trần Đề; phân vùng 3 là trục dân số truyền thống; phân vùng 4 là trục phát triển đô thị mới Sóc Trăng - Trần Đề; phân vùng 5 là vùng kinh tế Nông nghiệp - Thuỷ sản công nghệ cao.

Sau khi Tổ chuyên gia báo cáo, đề xuất, đại diện các sở, ngành và lãnh đạo địa phương đã đề xuất bổ sung thêm một số nội dung liên quan như cần đánh giá chính xác hiện trạng sử dụng đất của các khu vực để phân tích rõ tính khả thi khi quy hoạch, định hướng phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là khu xử lí rác thải, nước thải khi hình thành khu công nghiệp, dịch vụ đô thị lớn,...

Đánh giá cao các kịch bản quy hoạch được đơn vị tư vấn đề xuất, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các sở, ngành cần cung cấp thêm cho đơn vị các thông tin về quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh và các quy hoạch chuyên ngành khác để đảm bảo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Trần Đề đi đúng hướng với Quy hoạch chung của tỉnh. Nghiên cứu di dời Trung tâm hành chính huyện Trần Đề đến vị trí thích hợp hơn khi quy hoạch, mở rộng không gian quy hoạch theo hướng mở, kết nối với các địa phương lân cận, phải có cảng sông, cảng nguyên liệu, cảng nước sâu.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn khi lập Quy hoạch cần tuân thủ đúng 5 quan điểm phát triển kinh tế của Sóc Trăng là “Phát triển kinh tế nhưng không đánh đổi môi trường, phát triển kinh tế gắn với sự hưởng lợi của người dân, phát triển kinh tế phải đặt chỉ số hạnh phúc của người dân lên trên hết, phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh, phát triển kinh tế phải gắn với bảo tồn bản sắc dân tộc”./.

Trọng Phước - Ngọc Thơ


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online