Đến năm 2025, Sóc Trăng ước tính cần trên 60.000 lao động làm việc tại các Khu - Cụm Công nghiệp (Lượt xem: 1659)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 06/07/2022

Sáng nay (6/7), bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với ngành Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh (LĐ,TB&XH), UBND các huyện, thị xã, thành phố, các ngành liên quan để nghe báo cáo về nguồn lao động trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Đến năm 2025, Sóc Trăng ước tính cần trên 60.000 lao động làm việc tại các Khu - Cụm Công nghiệp
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. 

   Báo cáo tại buổi làm việc nêu rõ: tại Sóc Trăng, có 19 doanh nghiệp trong tỉnh cần tuyển trên 12.100 lao động, 580 doanh nghiệp ngoài tỉnh cần tuyển gần 86.400 lao động. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp có quy mô sử dụng nhiều lao động đã và đang được tỉnh mời gọi đầu tư ở một số ngành, nghề thế mạnh, tiềm năng. Dự báo những năm tiếp theo tại tỉnh Sóc Trăng nhu cầu việc làm sẽ ngày càng tăng. Đến năm 2025, khi một số Cụm - Công nghiệp hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ cần trên 60.000 người lao động vào làm việc. Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, dự báo nguồn lao động trên địa bàn tỉnh phục vụ cho công tác tư vấn, giới thiệu việc làm khoảng 42.000 người/năm.

   Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi nhiều vấn đề như: cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lao động; tính ổn định tại các doanh nghiệp trên địa tỉnh không cao; các doanh nghiệp tại tỉnh chưa đủ sức hấp dẫn được người lao động… Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND đề nghị Sở LĐ,TB&XH tỉnh phối hợp các địa phương rà soát thực trạng và nhu cầu lao động, việc làm cho người lao động làm cơ sở xây dựng Đề án Nâng cao chất lượng công tác giáo dục nghề nghiệp gắn với giải quyết việc làm đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; phối hợp với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp rà soát nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp. Đối với các địa phương cần có sự quan tâm về công tác lao động và giải quyết việc làm cho người lao động; rà soát lại nhu cầu sửa chữa, nâng cấp các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên./.

Châu Đoan - Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online